เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 164,037,771 hits to-date.   This site has seen 164,037,771 hits to-date.   This site has seen 164,037,771 hits to-date.   This site has seen 164,037,771 hits to-date.   This site has seen 164,037,771 hits to-date.   This site has seen 164,037,771 hits to-date.   This site has seen 164,037,771 hits to-date.   This site has seen 164,037,771 hits to-date.   This site has seen 164,037,771 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
ประชุมสร้างสะพานข้ามทางรถไฟ พิมพ์

ผู้ว่าชลบุรี ประชุมร่วม กมธ.คมนาคม ติดตามความคือหน้าการแก้ไขปัญหาการสร้างถนนข้ามจุดตัดทางรถไฟรางคู่ บริเวณโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา เพื่อเป็นการพัฒนาระบบและแก้ไขปัญหาการจราจร ให้มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติและประชาชนต่อไป

Image

     ที่ห้องประชุมสภาเทศบาลเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา นายเสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ประธานคณะกรรมาธิการคมนาคม วุฒิสภา นายฐานิศร์ น้อยเพ็ง นายอำเภอศรีราชา และนายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้ร่วมประชุมกับคณะกรรมาธิการคมนาคม วุฒิสภา ซึ่งได้เดินทางมาประชุมศึกษาดูงาน และติดตามความคือหน้าการแก้ไขปัญหาการสร้างถนนข้ามจุดตัดทางรถไฟรางคู่ บริเวณโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นการพัฒนาระบบและแก้ไขปัญหาการจราจร ให้มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติและประชาชนต่อไป

     โดยในที่ประชุม ได้มีการหยิบยกปัญหาอุปสรรคในการดำเนินการที่ผ่านมา โดยปกติแล้วในปัจจุบัน ทางรถไฟดังกล่าวนั้นเป็นรถไฟรางเดี่ยวจะมีขบวนสินค้าวิ่งวันละ 40-45 เที่ยวต่อวัน ซึ่งได้สร้างปัญหาเป็นอย่างมาก ต่อมาจะมีการสร้างรางรถไฟรางคู่จาก LCD ลาดกระบัง-ฉะเชิงเทรา-แหลมฉบัง โดยวิ่งไปกลับก็จะประมาณ 80-90 เที่ยวต่อวัน แล้วยังมีสถานีรถไฟอยู่ที่บริเวณใกล้กันอีกด้วย จึงทำให้ถนนสายนี้เป็นอัมพาตทันที จึงได้มีการประสานงานกันเพราะบริเวณดังกล่าวนั้นมีจุดเชื่อมต่อหลายหน่วยงานด้วยกัน ประกอบด้วย กรมทางหลวงชนบท การรถไฟแห่งประเทศไทย โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา เทศบาลเมืองศรีราชา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และเทศบาลตำบลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เพื่อหาแนวทางและวางแผน ในการดำเนินการแก้ปัญหาจราจรในบริเวณดังกล่าว

     ในที่ประชุม ได้มีการหยิบยกปัญหาต่างๆขึ้นมาปรึกษาหารือและหาแนวทางในการแก้ไขดังกล่าว โดยในครั้งแรกนั้น ได้มีการสำรวจพื้นที่เข้าไปในโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ซึ่งได้สร้างปัญหาให้กับทางโรงเรียนเป็นอย่างมาก เพราะในบริเวณนั้นจะเป็นเส้นทางที่ผู้ปกครองของนักเรียนจะใช้เข้ามาส่งบุตร-หลาน จึงทำให้การจารจรในบริเวณนั้นเป็นจุดหลักของโรงเรียน ต่อมาในที่ประชุมได้มีการประชุมนอกรอบ และเห็นพ้องต้องกันว่าจะต้องย้ายเส้นทาง โดยได้โยกย้ายเข้าไปในศูนย์เณรคามิลเลียน หรือค่ายลูกเสือโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกันโรงเรียน ในที่ประชุมมีมติเห็นด้วย แต่ต้องมาติดขัดในเรื่องของพื้นที่ ที่จะต้องมีการดำเนินการว่า จะเป็นการขอใช้พื้นที่ก่อน หรือจะเป็นการเวนคืนที่ดิน เพื่อที่จะได้ทำเรื่องเสนอแนบเข้าไปกับแผนการแก้ปัญหาจราจรในครั้งนี้

     อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการธิการได้มอบหมายให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ดำเนินการประสานขอความร่วมมือกับผู้บริหารโรงเรียนอัสสมัมชัญ ศรีราชา ในการขอใช้พื้นที่บางส่วนของโรงเรียนในการสร้างทางยกระดับข้ามจุดตัดรางรถไฟทางคู่ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนส่วนใหญ่ในจังหวัดชลบุรีต่อไป

Image Image

Image Image

Image Image Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

อังคาร, 24 พฤศจิกายน 2020
Phyathai
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2020 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.