เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 176,868,809 hits to-date.   This site has seen 176,868,809 hits to-date.   This site has seen 176,868,809 hits to-date.   This site has seen 176,868,809 hits to-date.   This site has seen 176,868,809 hits to-date.   This site has seen 176,868,809 hits to-date.   This site has seen 176,868,809 hits to-date.   This site has seen 176,868,809 hits to-date.   This site has seen 176,868,809 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
บ้านหลังใหม่ของ"ตัวเมียร์แคท" พิมพ์

เจ้าตัวเมียร์แคทกำลังดีใจเล่นกันอย่างสนุกสนานที่ได้ที่บ้านใหม่ ที่ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียวสร้างคอดจำลองเมืองทะเลทรายให้มันอยู่ ท่ามกลางเด็กนับร้อยที่ดูความน่ารักและขี้เล่นและไม่ตื่นคนของตัวเมียร์แคท

Image

    ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่บริเวณคอดจำลองเมืองทะเลทรายเจ้าตัวเมียร์แคทนับสิบตัว กำลังเล่นกันอย่างสนุกสนานที่ได้ที่อยู่ใหม่เหมือนธรรมชาติ ทั้งปลูกต้นกระบองเพชร พื้นที่ทราย และสร้างโพรง ทำให้พวกมันมีพื้นมากและดีใจเล่นกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งขณะนี้เป็นขวัญใจของเด็ก ๆ ไปแล้วเนื่องจากชอบแวะดูพฤติกรรมของมันขี้เล่นวิ่งไล่กันบางตัวก็มุดโพรงไปมาและไม่กลัวคนชอบให้คนมาดู 

     สำหรับเมียร์แคทอาศัยอยู่ใต้ดิน มันจะชอบสร้างโพรงขนาดเล็กๆซึ่งมีทางเข้าออกได้หลายทางเป็นโครงข่ายใต้ดิน และมันจะอาศัยอยู่เพียงช่วงกลางวันเท่านั้นพวกมันเป็นสัตว์สังคม จะอาศัยอยู่เป็นกลุ่มเฉลี่ยกลุ่มละ 20-30 ตัว โดยปกติสัตว์ในฝูงเดียวกันมักจะแข่งความแข็งแกร่งให้มีเหนือกว่าตัวอื่นในสังคม โดยตัวที่เป็นผู้นำจะใช้กลิ่นแสดงความยิ่งใหญ่เหนือตัวที่ด้อยกว่า เพื่อแสดงขอบเขตอำนาจที่ชัดเจนและโดยปกติตัวด้อยกว่าจะมาทำความสะอาดราชินีฝูงโดยเลียขนที่ใบหน้าให้ ซึ่งพฤติกรรมนี้มักจะทำเมื่อสมาชิกกลับมารวมตัวกันในช่วงเวลาสั้นๆ เมียร์แคทในกลุ่มๆหนึ่งมักมีความสำพันธุ์ ทางเครือญาติกัน หรือเป็นลูกของราชินีฝูงกับเมียร์แคทตัวอื่นๆในฝูงพบในทะเลทรายกาลาฮารี ทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา กลุ่มของเมียร์แคทเรียกว่า “ม็อบ หรือ แก๊ง” คำว่า เมียร์แคท มาจากภาษาแอฟริกัน

    นายสุริยา แสงพงษ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่าเจ้าตัวเมียร์แคทได้อยู่กับสวนสัตว์มา 1 ปีแล้ว และไม่ได้เปิดตัวอะไร ซึ่งตอนนั้นไว้ในสวนสัตว์เด็กก็ไม่มีใครเห็นมากนักจึงคิดว่าเจ้าตัวเมียร์แคทมันขี้เล่นและน่ารัก หน้าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว จึงสร้างคอดจำลองเมืองทะเลทรายเพื่อให้เจ้าเมียร์แคท ย้ายมาไว้บริเวณคอกส่วนแสดงสัตว์ ยีราฟ แรด นกกระจอดเทศ  เพราะมีประชาชนจำนวนมากแวะชมคอกสัตว์ตรงนี้ เพื่อให้ได้เห็นเจ้าตัวเมียร์แคท ซึ่งตอนนี้ถือว่าเป็นที่นิยมของเด็ก ๆ ที่มาเที่ยวสัตว์จะแวะชมความทะเล้นของเจ้าเมียร์แคท จึงขอเชิญชวนประชาชนสามารถนำบุตรหลานเที่ยวชมเจ้าตัวเมียร์แคทอย่างใกล้ชิด

Image

Image

Image

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

จันทร์, 26 กุมภาพันธ์ 2024
Phyathai
The park Hotel
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

The park Hotel
เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2024 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.