เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
runsmitivaj
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 176,869,322 hits to-date.   This site has seen 176,869,322 hits to-date.   This site has seen 176,869,322 hits to-date.   This site has seen 176,869,322 hits to-date.   This site has seen 176,869,322 hits to-date.   This site has seen 176,869,322 hits to-date.   This site has seen 176,869,322 hits to-date.   This site has seen 176,869,322 hits to-date.   This site has seen 176,869,322 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
ฝึกผสมTHALAY LAUT2009ครั้งที่17 พิมพ์

ทัพเรือไทยสร้างความสัมพันธ์ ทัพเรือมาเลเซียฝึกผสมภายใต้รหัส THALAY LAUT 2009 ครั้งที่ 17 

Image

     (21 ก.ค. 52) พลเรือตรี รังสิทธิ์ ปาณินท์ ผู้บัญชาการกองเรือตรวจอ่าว กองเรือยุทธการ ได้มอบหมายให้นาวาเอกสุชีพ หวังไมตรี รองผู้บัญชากองเรือตรวจอ่าว กองเรือยุทธการ ในฐานะประธานร่วมฝ่ายไทยการฝึก THALAY LAUT 2009 มาเป็นประธานเปิดการฝึกระหว่างกองทัพเรือไทย กองทัพเรือมาเลเซีย ภายใต้รหัส "THALAY LAUT" 2009 ครั้งที่ 17  ณ สโมสรสัญญาบัตร กองเรือยุทธการ โดยมีนาวาเอก Shanmuganthan เป็นประธานร่วมฝ่ายมาเลเซีย ข้าราชการทั้งไทยและมาเลเซียที่เข้าร่วมการฝึกร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด

     นาวาเอกสุชีพ หวังไมตรี รองผู้บัญชากองเรือตรวจอ่าว กองเรือยุทธการ ในฐานะประธานร่วมฝ่ายไทยการฝึก THALAY LAUT 2009 ได้กล่าวว่ากองทัพเรือไทย และกองทัพเรือมาเลเซีย ได้จัดการฝึกผสมภายใต้รหัส "THALAY LAUT" ซึ่งจัดขึ้นโดยกองทัพเรือทั้งสองชาติ ผลัดกันเป็นเจ้าภาพ ทุกๆ ๒ ปี และในครั้งนี้ กองทัพเรือไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดการฝึกในพื้นที่อ่าวไทย ระหว่างวันที่ 20ถึง 28 ก.ค.52ซึ่งเป็นการฝึกผสม THALAY LAUT ครั้งที่ 17 /2009โดยมีวัตถุประสงค์ของการฝึก เพื่อทำการฝึกปฏิบัติการทางเรือในอันที่จะเสริมสร้างและกระชับความสัมพันธ์ในการปฏิบัติการร่วมกัน เพิ่มพูนการปฏิบัติงานร่วมกัน ทั้งในด้าน กำลังพล ยุทโธปกรณ์ และการสื่อสาร ฝึกการบังคับบัญชา ฝ่ายอำนวยการ และกำลังพลในการวางแผนและดำเนินการฝึกผสม วางมาตรฐานในการปฏิบัติงานร่วมกันในอนาคตของกองทัพเรือทั้งสองชาติ ทดสอบ และประเมินผล การใช้ขั้นตอนการปฏิบัติมาตรฐาน ตามข้อตกลงที่กำหนดไว้  การดำเนินการฝึกผสมเป็นการฝึกร่วมกันในสาขาการเดินเรือและการปฏิบัติการในทะเลภายในช่วงเวลา๙วันทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างและกระชับสัมพันธไมตรีของกองทัพเรือสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการประสานการปฏิบัติงานซึ่งกันและกันตลอดจนพัฒนาหลักนิยม การฝึก และยุทธวิธีทางเรือร่วมกัน ก่อนการฝึกผสมจะมีการประชุมวางแผนการฝึกร่วมกันเพื่อพิจารณาหัวข้อการฝึก ขั้นตอนการฝึก ตลอดจนยุทธวิธีที่จะใช้ในการฝึกร่วมกัน เพื่อให้เกิดความเข้าใจซึ่งกันและกัน ก่อนที่จะนำไปปฏิบัติจริงในทะเล ซึ่งการประชุมจะถูกจัดขึ้น ๒ ครั้งในปีงบประมาณที่จะทำการฝึกได้แก่การประชุมวางแผนการฝึกครั้งแรกคือ Initial Planning Conference (IPC) และการประชุมครั้งที่สองคือ Final Planning Conference (FPC) ซึ่งการประชุมทั้งสองนี้จะถูกจัดขึ้นสลับกันทั้งในประเทศไทยและประเทศมาเลเซีย โดยสลับกันเป็นเจ้าภาพ โดยมีหัวข้อการฝึก  การฝึกนำเรือผ่านช่องทางกวาด การฝึกตราทางเป้า การฝึกแปรกระบวนทางยุทธวิธีและธงประมวล  การฝึกรับ-ส่งสิ่งของในทะเล การฝึกยิงอาวุธประจำเรือต่อเป้าพื้นน้ำ การฝึกปฏิบัติการรบผิวน้ำและชี้เป้าพ้นระยะขอบฟ้า การฝึกป้องกันภัยทางอากาศ การฝึกนำเรือทอดสมอเป็นรูปกระบวน การฝึกประลองยุทธ์โดยใช้ พื้นที่การฝึก บริเวณอ่าวไทย กองกำลังที่เข้าร่วมฝึก ฝ่ายไทยประกอบด้วย เรือหลวงปัตตานี (เรือตรวจการณ์ไกลฝั่ง) เรือหลวงราชฤทธิ์(เรือยนต์เร็วโจมตีอาวุธปล่อยนำวิถี) เรือหลวงภูเก็ต(เรือยนต์เร็วโจมตีปืน) และอากาศยานจากกองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ ฝ่ายมาเลเซีย ประกอบด้วย KD PERAK (เรือตรวจการณ์ไกลฝั่ง) KD LAKSAMANA TUN ABDUL JAMIL(เรือคอร์เวต) KD GEMPITA (เรือยนต์เร็วโจมตีอาวุธปล่อยนำวิถี)

นิราช ทิพย์ศรี ภาพ / ข่าว

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

จันทร์, 26 กุมภาพันธ์ 2024
Phyathai
The park Hotel
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
The park Hotel
เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2024 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.