เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 177,237,460 hits to-date.   This site has seen 177,237,460 hits to-date.   This site has seen 177,237,460 hits to-date.   This site has seen 177,237,460 hits to-date.   This site has seen 177,237,460 hits to-date.   This site has seen 177,237,460 hits to-date.   This site has seen 177,237,460 hits to-date.   This site has seen 177,237,460 hits to-date.   This site has seen 177,237,460 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Latest News


Home
นายกเลี้ยงดินเนอร์นักธุรกิจจีน พิมพ์

อภิสิทธิ์ เวชาชีวะ” เดินทางร่วมงานสมาคมนักธุรกิจยอดเยี่ยมเชื้อสายจีนทั่วโลกที่พัทยา ชี้การจัดงานประสพความสำเร็จหลังพบว่ามีข้อตกลงการลงทุนกว่า 6,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่กลุ่มหางแดงพัทยาประมาณ 200 คนยกขบวนขับไล่ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่แต่ไม่มีความวุ่นวาย

Image

     (28 ก.ค. 52) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานในการมอบของที่ระลึกแก่นายหลู จวิ้นชิง ประธานสมาคมนักธุรกิจยอดเยี่ยมเชื้อสายจีนทั่วโลก พร้อมกล่าวปาฐก ถาพิเศษในระหว่างงานเลี้ยงอาหารค่ำในพิธีปิดการประชุมสมาคมนักธุรกิจยอดเยี่ยมเชื้อสายจีนทั่วโลก ที่โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จ.ชล บุรี ซึ่งรัฐบาลไทยเป็นเจ้าภาพ หลังมีการประชุมร่วมกับภาคเอกชนของไทยเกี่ยวกับการลงทุนใน ช่วงระหว่างวันที่ 26-28 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่าสำหรับการประชุมดังกล่าวพบว่าเป็นไปอย่างราบรื่น

     ไม่ว่าจะเป็นการเสวนา โอกาสและลู่ทางการค้าการลงทุนในอนาคต เนื่องจากมีภาคเอกชนของจีนเข้าร่วมกว่า 300 คน และภาคเอกชนไทยกว่า 400 คน ซึ่งในส่วนของการเจราจาภาคธุรกิจนั้น พบว่าเกิดผลสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยจะเห็นได้จากมีความตกลงร่วมมือขั้นต้นระหว่างกันถึง 48 ความตกลง มูลค่ารวมกว่า 6,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเรื่องนี้รัฐบาลไทยจะให้ความสำคัญเป็นพิเศษ และคอยสนับสนุนเพื่อให้เกิดความราบรื่นในการลงทุนสูงสุดแก่ทั้งสองฝ่าย
    
     นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อไปว่า ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้มีโอกาสเข้าร่วมการประชุมสมาชิกตระกูลแซ่ อาเซียน+4 มีโอกาสในการชื่นชมความสำเร็จด้านเศรษฐกิจการลงทุนของจีน ซึ่งพบว่ามีความเติบโตขึ้นมาก นอกจากนี้ยังได้พบปะกับนักธุรกิจจากเมืองกวางโจว  ที่มีแนวคิดในการจัดตั้งตลาดสินค้าการเกษตรของไทยโดยเฉพาะในประเทศจีน ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้ผลิตผลทางการเกษตรของไทยมีตลาดขนาดใหญ่รองรับ ซึ่งจะทำให้เกษตรกรได้รับประโยชน์อย่างสูงสุดในอนาคต

     สำหรับความร่วมมือร่วมในในวันนี้ สำหรับรัฐบาลไทย ถือเป็นการแสดงเจตนารมณ์ที่สำคัญในการต้อนรับการลงทุนจากจีน และแสดงความพร้อมของนักธุรกิจไทย ในการต้อนรับและเปิดกว้างในการร่วมดำเนินธุรกิจระหว่างกันเพื่อประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองฝ่าย โดยยืนยันว่าทางรัฐ บาลไทยมีนโยบายต้อนรับการลงทุนจากต่างประเทศไทย และพยายามทุกวิถีทางในการกระตุ้นให้มากที่สุด โดยจะทำการจัดตั้งศูนย์ประสานการบริการนักลงทุน หรือ One Stop One Start Center เพื่อให้บริการแก่นักลงทุนต่างชาติที่จะเข้ามาลงทุนด้วย

     นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อไปว่า ในปัจจุบันการค้าและการลงทุนระหว่างไทยและจีน นับวันจะทวีความสำคัญมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสินค้าประเทศจีนถือเป็นตลาดส่งออกสำคัญอันดับที่ 3 ของไทย ขณะเดียวกันก็เป็นตลาดนำเข้าเป็นอันดับที่ 2 ของไทยด้วย อย่างไรก็ตามในส่วนของการลง ทุนระหว่าง 2 ประเทศนั้นพบว่ายังไม่สูงมากนัก แต่ทางไทยเองก็ยังเล็งเห็นว่าโอกาสของการขยาย ตัวยังมีโอกาสสูง โดยเฉพาะกรลงทุนของจีนในประเทศไทย ที่อยู่ในระดับเพียง 3,000-4,000 ล้านบาท/ปี ซึ่งเชื่อว่าหากมีการศึกษาอย่างจริงจัง โอกาสในการลงทุนเพิ่มก็ยังเกิดขึ้นได้อีกเป็นจำนวนมาก

     ข่าวรายงานด้วยว่า ขณะที่คณะของนายกรัฐมนตรีได้เดินทางเข้ามายังโรงแรมสถานที่จัดกิจกรรมมีกลุ่มชมรมรักประชาธิปไตยพัทยาประมาณ 200 คนนำรถขยายแสเยงและป้ายผ้าโจมตีรัฐบาลนายอภิสิทธิ์มารอขับไล่นายกรัฐมนตรี โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนมากคอยซึ่งพบว่าไม่มีความวุ่นวายอะไรนัก เพราะกลุ่มเสื้อแดงดังกล่าวได้ยื่นหนังสือต่อตัวแทนนักธุรกิจจีนที่หวังให้การค้าการเจรจาบรรลุผล และยินดีให้การต้อนรับกลุ่มนักธุรกิจจากจีนแต่ไม่ต้อนรับคณะรัฐบาลชุดนี้เพราะไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

Image Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

พุธ, 17 เมษายน 2024
Phyathai
The park Hotel
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

The park Hotel
เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2024 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.