• บูรพานิวส์.คอม
เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 99,293,814 hits to-date.   This site has seen 99,293,814 hits to-date.   This site has seen 99,293,814 hits to-date.   This site has seen 99,293,814 hits to-date.   This site has seen 99,293,814 hits to-date.   This site has seen 99,293,814 hits to-date.   This site has seen 99,293,814 hits to-date.   This site has seen 99,293,814 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
พสกนิกรชาวศรีราชากว่าแสนคนร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ พิมพ์

     พสกนิกรชาวศรีราชากว่าแสนคนหลั่งน้ำตา ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพิตร

Image

     ที่  สวนสุขภาพเทศบาลเมืองศรีราชา พสกนิกรชาวอำเภอศรีราชา กว่าแสนคน ต่างเดินทางมาที่มณฑลพิธีเพื่อร่วมถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพติร
     โดยในเวลา 09.00 นาฬิกา นายนิติ  วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา ได้เป็นประธานในพิธีเริ่มถวายวางดอกไม้จันทน์ในช่วงแรก จากนั้นผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่น ข้าราชการ หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ เอกชน และประชาชน ได้ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์เป็นลำดับต่อไป ซึ่งทางอำเภอศรีราชาและทุกภาคส่วนได้ร่วมจัดเตรียมสถานที่ไว้อย่างสง่างามสมพระเกียรติ
     ทั้งนี้ ประชาชนที่มาร่วมพิธีในต่างซาบซึ้งในพระกรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ในส่วนโดยรอบพื้นที่จัดงานมีการเปิดจุดจอดรถ จำนวน 8 จุด ในพื้นที่โดยรอบ พร้อมการจัดให้บริการฟรีในส่วนของรถบริการสาธารณะทุกชนิด ทั้งรถสองแถว รถจักรยานยนต์รับจ้าง นอกจากนั้นยังมีประชาชนบางส่วน ที่เดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ยังไม่ได้รับประทานอาหาร ได้เข้าไปเลือกรับประทาน ที่มีประชาชนซึ่งมีจิตอาสานำอาหารนานาชนิด และเครื่องดื่ม มาให้บริการ ตลอดทั้งวัน จนเสร็จงานพระราชพิธี โดยมีจิตอาสาเฉพาะกิจ ที่คอยอำนวยความสะดวกและรักษาความสะอาด เพื่อให้สถานที่การจัดงานเป็นไปอย่างเรียบร้อย 

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

     จากนั้นในช่วงกลางคืน นายนิติ  วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา พร้อมคณะผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่น ข้าราชการ ทุกภาคส่วน ร่วมประกอบพิธีเผาดอกไม้จันทน์ ณ พระจิตกาธาน ที่ได้จัดสร้างเตรียมไว้ โดยพิธีเริ่มด้วยประธานในพิธี นายอำเภอศรีราชา นำช่อดอกไม้จันทน์จากพานไปต่อไฟหลวงพระราชทานจากโคมตะเกียง และนำไปวางในพระจิตกาธาน จากนั้นเจ้าหน้าที่นำดอกไม้จันทน์ส่วนที่ประชาชนได้ร่วมวางในช่วงเช้าและบ่าย และส่วนที่เหลือจำนวน 401,300 ดอก ไปวางในพระจิตกาธานจนหมด เพื่อประกอบพิธีเผาดอกไม้จันทน์ พร้อมกันทั่วประเทศ

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


 

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

อังคาร, 13 พฤศจิกายน 2018
Phyathai
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

(C) 2018 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.