• บูรพานิวส์.คอม
เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 99,296,846 hits to-date.   This site has seen 99,296,846 hits to-date.   This site has seen 99,296,846 hits to-date.   This site has seen 99,296,846 hits to-date.   This site has seen 99,296,846 hits to-date.   This site has seen 99,296,846 hits to-date.   This site has seen 99,296,846 hits to-date.   This site has seen 99,296,846 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
7 อปท. ร่วมประชุมแก้ไขปัญหาขยะในพื้นที่ พิมพ์

       7 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกลุ่มพื้นที่ในการบริหารจัดการขยะมูลฝอย จังหวัดชลบุรี กลุ่มที่ 1ร่วมประชุมหารือแก้ไขปัญหาขยะในพื้นที่

Image

     ที่  ห้องประชุมสภาเทศบาลเมืองศรีราชา นายธานี   รัตนานนท์  นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา  เป็นประธานการประชุมกลุ่มพื้นที่ในการบริหารจัดการขยะมูลฝอย ของจังหวัดชลบุรี กลุ่มที่ 1  ประกอบด้วย  7  องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คือ  เทศบาลตำบลบางพระ ,เทศบาลนครแหลมฉบัง ,เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ,องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวิน ,องค์การบริหารส่วนตำบลเขาคันทรง , องค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม  และเทศบาลเมืองศรีราชา เข้าร่วมประชุม 
     โดย นายธานี   กล่าวว่า จากการร่วมปรึกษาหารือ  ยังไม่สามารถหาจุดที่เหมาะสมว่าจะใช้พื้นที่บริเวณใดเป็นจุดศูนย์กลางในการจัดการขยะมูลฝอย  โดยจะใช้พื้นที่เทศบาลเมืองศรีราชา เป็นจุดศูนย์กลาง หลายพื้นที่หวั่นจะส่งผลกระทบต่อประชาชน เนื่องจากบริเวณรอบข้างศูนย์กำจัดขยะ มีหมู่บ้านและชุมชนเป็นจำนวนมาก หากดำเนินการแล้วอาจมีปัญหาในอนาคต ส่วนเทศบาลนครแหลมฉบัง มีพื้นที่ แต่ไม่มีความพร้อมทางด้านบุคลากร จึงอาจเกิดปัญหาเช่นกัน  นอกจากนั้นยังหวั่นเรื่องงบประมาณจะเพิ่มสูงขึ้น สำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น องค์การบริหารส่วนตำบลต่างๆ ไม่มีงบประมาณจัดการในเรื่องขยะ และปัจจุบันได้นำขยะไปกำจัดกับบริษัทเอกชน ใกล้พื้นที่ โดยใช้งบประมาณไม่สูง แต่หากย้ายสถานที่ในการกำจัดขยะที่ไกลจากพื้นที่ จึงหวั่นไม่มีงบประมาณดำเนินการ  จากการประชุมครั้งนี้จะต้องขอข้อมูลในแต่ละพื้นที่ เช่น  ปริมาณขยะจำนวนเท่าไร ,ประชากรในพื้นที่เท่าไร และคาดว่าในอนาคตเพิ่มอีกเท่าไร เพื่อประเมินสถานการณ์และกำหนดสถานที่ที่ชัดเจนต่อไป 

Image

Image

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

อังคาร, 13 พฤศจิกายน 2018
Phyathai
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

ขณะนี้มี 5 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
(C) 2018 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.