เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 107,862,140 hits to-date.   This site has seen 107,862,140 hits to-date.   This site has seen 107,862,140 hits to-date.   This site has seen 107,862,140 hits to-date.   This site has seen 107,862,140 hits to-date.   This site has seen 107,862,140 hits to-date.   This site has seen 107,862,140 hits to-date.   This site has seen 107,862,140 hits to-date.   This site has seen 107,862,140 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
เปิดห้องเกียรติประวัติ รร.อัสสัมชัญศรีราชา พิมพ์

     โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา เปิดห้องเกียรติประวัติ  อัสสัมชัญศรีราชาเพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้ทราบถึงประวัติศาสตร์อันยาวนาน ของโรงเรียน

Image

     ที่  ห้องเกียรติประวัติ อาคารวัชรสมโภช โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ภารดาวิริยะ ฉันทวโรดม อดีตนายกสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญศรีราชา เป็นประธานในพิธีเปิดห้องเกียรติประวัติ โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา โดยมีคณะกรรมการสมาคมศิษย์เก่าคณะกรรมการผู้ปกครองและครู คณะภราดาคณะครู ครูเกษียณ ครูอาวุโส ศิษย์เก่า ผู้ปกครอง นักเรียนและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีเปิดห้องเกียรติประวัติเป็นจำนวนมาก  โดยทางคณะผู้บริหารโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา และผู้เกี่ยวข้อง จึงได้มีแนวคิดที่จะรวบรวมเหตุการณ์สำคัญต่างๆ เพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้ทราบถึงความเป็นมา โดยรวบรวมเหตุการณ์ตั้งแต่เริ่มต้นที่คณะภราดาอพยพนักเรียนประจำจากอัสสัมชัญบางรัก ส่วนหนึ่งมาเปิดทำการสอนที่ศรีราชา โดยคณะภราดา ครู นักเรียนรุ่นแรก ต่างช่วยกันแผ้วถางปรับพื้นที่ป่าให้เป็นโรงเรียน โดยเปลี่ยนไร่ตระไคร้เป็นไร่สับปะรด จนกลายเป็นไร่สับปะรดAC ที่มีชื่อเสียงไปทั่วประเทศ และได้นำผลผลิตจากไร่ไปจำหน่ายเพื่อเป็นรายได้นำมาจุนเจือนักเรียน และเลี้ยงดูนักเรียน ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2
     อีกทั้งยังมีเหตุการณ์ประวัติศาสตร์มากมาย ที่มีคุณค่าทางความทรงจำ ของผู้ที่ได้ผ่านการศึกษาจากสถาบันแห่งนี้ จึงได้จัดทำห้องเกียรติประวัติโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชาขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้ เพื่อเป็นสถานที่จัดเก็บและรักษาสิ่งของทางประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่าของโรงเรียน เป็นการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ให้ผู้เข้าชมได้รับรู้ถึงเกียรติประวัติและความภาคภูมิใจของโรงเรียน โดยห้องเกียรติประวัติได้จัดทำขึ้นที่ชั้นล่างของอาคารวัชรสมโภช ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ  บดินทรเทพวรางกูร และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดอาคารวัชรสมโภชแห่งนี้ใน ปี พ. ศ. 2519 อีกด้วย

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

พฤหัสบดี, 17 มกราคม 2019
Phyathai
Robinson Sriracha
วิทยาลัยอาชีวศึกษาศรีราชา
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

(C) 2019 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.