• บูรพานิวส์.คอม
เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
runsmitivaj
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 114,317,379 hits to-date.   This site has seen 114,317,379 hits to-date.   This site has seen 114,317,379 hits to-date.   This site has seen 114,317,379 hits to-date.   This site has seen 114,317,379 hits to-date.   This site has seen 114,317,379 hits to-date.   This site has seen 114,317,379 hits to-date.   This site has seen 114,317,379 hits to-date.   This site has seen 114,317,379 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
พิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุเทศกาลสงกรานต์ นิคมฯ แหลมฉบัง พิมพ์

     นิคมฯ แหลมฉบัง จัดพิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ในงานเทศกาลสงกรานต์ วันผู้สูงอายุแห่งชาติ ประจำปี  2561 โดยมีหน่วยงานภาครัฐ สถานประกอบการ และชุมชน  เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก สร้างความประทับใจแก่ผู้สูงอายุในครั้งนี้

Image

     เมื่อวันที่ 5 เม.ย.61 นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ และกิกรรมตรวจสุขภาพ ในงานเทศกาลสงกรานต์ วันผู้สูงอายุแห่งชาติ ประจำปี 2561 ณ ห้องราชพฤกษ์ สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง โดยมีนายวีระศักดิ์ แจ้งการ ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง พร้อมหน่วยงานภาครัฐ ผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรม และชุมชนในพื้นที่รอบนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง เข้าร่วมงานครั้งนี้เป็นจำนวนมาก
     ตามมติคณะรัฐมนตรี อนุมัติให้วันที่ 13 เมษายน ของทุกปีเป็นวันผู้สูงอายุแห่งชาติ และเห็นชอบให้มีการจัดกิจกรรมพิเศษ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ที่ได้มีหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนร่วมกันจัดกิจกรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนทุกภาคส่วนได้ตระหนักถึงคุณค่าความสำคัญของผู้สูงอายุ และส่งเสริมให้สถาบันครอบครัวหันมาดูแลผู้สูงอายุให้มากขึ้น
     นายวีระศักดิ์ แจ้งการ ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง กล่าวว่า ทางสำนักงานฯ ร่วมกับสถานประกอบการในนิคมฯ โรงพยาบาลวิภารามแหลมฉบัง ส่วนราชการและภาคเอกชนโดยรอบนิคมฯ รวม 10 ชุมชน ได้จัดกิจกรรมในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561 โดยมีพิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ และตรวจสุขภาพฟรีแก่ผู้เข้ารวมงาน
     นอกจากนั้น ได้มอบยาสามัญประจำบ้าน ของใช้ในครัวเรือน และของที่ระลึก ให้กับผู้สูงอายุในชุมชนโดย รอบ  10 ชุมชนจำนวน 100 คน พร้อมให้โอกาสผู้สูงอายุได้แสดงศักยภาพ เปิดพื้นที่ให้ผู้สูงอายุออกมาเต้นและรำวงอย่างมีพลัง พร้อมร่วมรับประทานอาหาร สร้างความประทับใจแก่ผู้สูงอายุในครั้งนี้
     อนึ่ง..ประเพณีสงกรานต์ ซึ่งคนไทยได้อนุรักษ์และสืบทอดกันมาเพื่อให้ลูกหลานได้แสดงความกตัญญูกตเวที แก่ผู้ใหญ่ที่เรานับถือ ได้แก่ ปู่ ย่า ตายาย บิดา-มารดา ซึ่งเทศกาลวันสงกรานต์ ถือว่าเป็นวันครอบครัวของคนไทย คนที่อยู่ในท้องถิ่นนั้นๆ หรือคนที่ทำงานต่างถิ่นก็จะกลับบ้าน ไปแสดงความเคารพกราบไหว้ขอพรผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุที่เรานับถือ ไปทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูปและพระสงฆ์ รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ มอบของขวัญให้ท่าน เพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณ และรำลึกถึงคุณงามความดีของท่าน ซึ่งประเพณีสงกรานต์จึงเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของคนไทย ที่ไม่สามารถแยกออกจากวิถีชีวิตของคนไทยได้

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

เสาร์, 23 มีนาคม 2019
Phyathai
Robinson Sriracha
วิทยาลัยอาชีวศึกษาศรีราชา
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

(C) 2019 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.