เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 107,929,477 hits to-date.   This site has seen 107,929,477 hits to-date.   This site has seen 107,929,477 hits to-date.   This site has seen 107,929,477 hits to-date.   This site has seen 107,929,477 hits to-date.   This site has seen 107,929,477 hits to-date.   This site has seen 107,929,477 hits to-date.   This site has seen 107,929,477 hits to-date.   This site has seen 107,929,477 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
พิธีเบิกเนตรองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมปางยืนบนมังกรโปรยน้ำทิพย์ พิมพ์

     มูลนิธิกวนอูอำเภอศรีราชา จัดพิธีเบิกเนตรองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมปางยืนบนมังกรโปรยน้ำทิพย์  ประดิษฐานอยู่บนแท่นบูชากลางสระน้ำ เพื่อเป็นสถานที่สักการะบูชาและยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนในพื้นที่

Image

     วันนี้ (6 พ.ค.61) นายโจว เต๋อเหอ ประธานมูลนิธิกวนอู อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเบิกเนตรองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมปางยืนบนมังกรโปรยน้ำทิพย์ ขนาดความสูง 2 เมตร หนักกว่า 200 กิโลกรัม  ซึ่งประดิษฐานอยู่บนแท่นบูชากลางสระน้ำหน้ามูลนิธิกวนอูอำเภอศรีราชา เลขที่ 538 หมู่ 8 บ้านหินกอง  ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี อย่างสง่าสวยงาม  โดยมี นายธงชัย สว่างอารมณ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาคันทรง, นายไพบูลย์ เสริมสาตร์ นายกสมาคมสื่อมวลชนอำเภอศรีราชา พร้อมคณะสื่อมวลชน และนางจุรีวัลย์ ชุณหรักษ์โชติ รองประธานมูลนิธิกวนอูอำเภอศรีราชา พร้อมคณะกรรมการมูลนิธิฯ และผู้มีจิตศรัทธาเข้าร่วมพิธี
     โดยพิธีบูชาพระโพธิสัตว์กวนอิม ประกอบด้วย ผลไม้ และการจุดประทัดที่เป็นสัญลักษณ์ของการอัญเชิญเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งพิธีดังกล่าวถือเป็นการเบิกเนตรองค์เทวรูปพระโพธิสัตว์กวนอิม อย่างเป็นทางการ เพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประทับในองค์เทวรูป เพื่อเป็นสถานที่สักการะบูชาและยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนในพื้นที่
     นายโจว กล่าวต่อไปว่า องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม องค์นี้ เดิมมีผู้จะนำไปถวายที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ด้วยเหตุปัจจัยหรือบุญสัมพันธ์ ทำให้ผู้ที่จะนำถวายเปลี่ยนใจมาถวายที่มูลนิธิกวนอูอำเภอศรีราชาแห่งนี้แทน ดังนั้นทางคณะกรรมการมูลนิธิฯ พร้อมผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่จึงได้ร่วมกันจัดสร้างและทำแท่นเพื่อประดิษฐานองค์พระโพธิสัตว์กลางสระน้ำหน้ามูลนิธิฯขึ้นอย่างสวยงาม
     อนึ่ง.องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางประทานพรโปรยน้ำทิพย์ หมายถึง ให้ลูกหลานเจริญงอกงามไพบูลย์พูนผล มีแต่ได้อย่างเดียว เหมือนน้ำที่หลั่งในแจกันไม่มีวันหมด ให้ขอพรด้านความมั่งมีในทรัพย์สิน เพิ่มพูนปัญญา และเชื่อว่าท่านจะบันดาลให้ผู้ที่เคารพบูชาจิตใจผ่องใส ปกปักษ์รักษาคุ้มครองให้อยู่ดีมีสุข

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

ศุกร์, 18 มกราคม 2019
Phyathai
Robinson Sriracha
วิทยาลัยอาชีวศึกษาศรีราชา
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

ขณะนี้มี 7 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
(C) 2019 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.