• บูรพานิวส์.คอม
เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
runsmitivaj
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 113,951,263 hits to-date.   This site has seen 113,951,263 hits to-date.   This site has seen 113,951,263 hits to-date.   This site has seen 113,951,263 hits to-date.   This site has seen 113,951,263 hits to-date.   This site has seen 113,951,263 hits to-date.   This site has seen 113,951,263 hits to-date.   This site has seen 113,951,263 hits to-date.   This site has seen 113,951,263 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
ปตท.เขาบ่อยา เปิดบ้านต้อนรับชุมชน พิมพ์

     ปตท.เขาบ่อยา นำชุมชนเยี่ยมชมโครงการขยายท่าเทียบเรือ - ถังเก็บผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม พร้อมโครงการวางท่อน้ำมันใต้ทะเล ของคลังน้ำมันศรีราชา

Image

     วันนี้ (13 มิ.ย.61) ที่ห้องประชุมคลังก๊าซเขาบ่อยา บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายวิชิตพงศ์ ชื่นวรทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายคลังปิโตรเลียมภาคตะวันออก บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดบ้านต้อนรับตัวแทนจากเทศบาลนครแหลมฉบัง ผู้นำชุมชน เยี่ยมชมโครงการขยายท่าเทียบเรือและก่อสร้างถังเก็บผลิตภัณฑ์ เพิ่มเติมของคลังก๊าซเขาบ่อยา และโครงการปรับปรุงท่าเทียบเรือพร้อมวางท่อน้ำมันใต้ทะเล และก่อสร้างถังเก็บผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมของคลังน้ำมันศรีราชา
     นายวิชิตพงศ์ ชื่นวรทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายคลังปิโตรเลียมภาคตะวันออก บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการเปิดบ้านต้อนรับชุมชนของบริษัท ด้วยค่านิยมของ ปตท. เราจะให้ความสำคัญกับ สังคม ชุมชน สิ่งแวดล้อม เพราะฉะนั้นในการที่บริษัท จะขยายธุรกิจหรือมีการทำโครงการอะไรก็แล้วแต่ เราก็จะมีวิธีปฏิบัติ โดยการเชิญชุมชนที่อยู่รอบคลังของเรา ซึ่งตอนนี้รอบคลังก๊าซเขาบ่อยา มีทั้งหมด 12 ชุมชน รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาร่วมรับฟังว่าโครงการนี้ผ่าน EIA แล้ว มีสิ่งใดที่ชุมชนกังวล ทางเราก็จะมารับฟังข้อเสนอ และโครงการทุกโครงการของเราก็จะมีการสำรวจสภาพสิ่งแวดล้อมรอบคลัง ซึ่งการตรวจวัดสภาพสิ่งแวดล้อม ก็จะมีการเสนอให้ชุมชนได้รับทราบ ซึ่งชุมชนก็จะเกิดความมั่นใจว่า เมื่อโครงการเกิดขึ้นแล้วไม่ได้ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและผลกระทบต่อชุมชน ซึ่งชุมชนก็จะมีความสบายใจ และสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข มีความสบายใจได้ว่าเราไม่ได้มีการปกปิดข้อมูล สิ่งทุกอย่างสามารถหาข้อมูลได้และตรวจสอบได้ ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ได้ทำเป็นประจำทุกๆ ปี ปีละ 2-3 ครั้ง ที่ผ่านมาก็ได้การตอบรับจากชุมชนในการเยี่ยมชมบ้านของเราทุกครั้งเสมอมา
     นายวิชิตพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการที่เราทำอยู่ตอนนี้คือโครงการขยายท่าเทียบเรือก็สำเร็จไปเรียบร้อยแล้ว เป็นการรองรับเรือขนาดหนึ่งแสนตัน โครงการที่เรากำลังทำต่อไปคือ การเดินท่อน้ำมันใต้ทะเล 20 นิ้ว เพื่อที่จะทดแทนของเก่าที่ใช้งานมานานหลายสิบปีแล้ว  เพื่อให้ชุมชนเกิดความมั่นใจว่า ของเก่าที่เราใช้มานาน เราเตรียมสร้างตัวใหม่ขึ้นมาทดแทนเพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น

Image

Image

Image

 Image

Image

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

พุธ, 20 มีนาคม 2019
Phyathai
Robinson Sriracha
วิทยาลัยอาชีวศึกษาศรีราชา
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

(C) 2019 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.