• บูรพานิวส์.คอม
เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
runsmitivaj
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 111,143,427 hits to-date.   This site has seen 111,143,427 hits to-date.   This site has seen 111,143,427 hits to-date.   This site has seen 111,143,427 hits to-date.   This site has seen 111,143,427 hits to-date.   This site has seen 111,143,427 hits to-date.   This site has seen 111,143,427 hits to-date.   This site has seen 111,143,427 hits to-date.   This site has seen 111,143,427 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
รอง ผวจ.ชลบุรี เปิดงานสับปะรดหวานฉ่ำ และของดีศรีราชา พิมพ์

     รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นประธานเปิดงานสับปะรดหวานฉ่ำ และของดีศรีราชา ครั้งที่ 2

Image

     ที่  ลานหน้าอำเภอศรีราชา นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดงานสับปะรดหวานฉ่ำ และของดีศรีราชา ครั้งที่ 2 โดยมีนายนิติ  วิวัฒวานิช นายอำเภอศรีราชา กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ ของการจัดงานเพื่อเป็นการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร สินค้าโครงการพนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภํณฑ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตพื้อนที่ สร้างความรัก ความสามัคคี มีความปรองดองในชุมชนและเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่นอีกทางหนึ่ง 
     โดยภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรของแต่ละตำบล รวมทั้งมีการประกวดธิดาสับปะรดศรีราชา และหนูน้อยสับปะรดศรีราชา การแข่งขันชกมวยพื้นบ้าน หลังพิธีเปิด รองผู้ว่าราชการจังหวัด ได้มอบเกียรติบัตรและโล่รางวัลให้กับผู้ที่ชนะเลิศการประกวดสับปะรดพันธุ์ดีศรีราชา ได้แก่ นายวีระ สาเกทอง ชนะเลิศการประกวดมะพร้าวน้ำหอมได้แก่ นายศิรวุฒิ ถนอนสัตย์ ชนะเลิศแข่งขันแกงคั่วสับปะรดได้แก่ ตำบลบึง ชนะเลิศแข่งขันกวนสับปะรดได้แก่ ตำบลเข้าคันทรง ชนะเลิศแข่งขันส้มตำลีลา ได้แก่ ตำบลบางพระ ชนะเลิศแข่งขันกินสับปะรดได้แก่ นายสมจิตรต์ ถ้วนแก้ว และชนะเลิศกองเชียร์ได้แก่ ตำบลหนองขาม
     ทั้งนี้หากพูดถึงสับปะรด ชื่อสับปะรดศรีราชา จะเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงมาเกือบร้อยปี นับตั้งแต่ท่านเจษฎาธิการเทโอฟาน (ชิน บุญยานันท์) อธิการคนแรกของโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ได้นำพันธุ์สับปะรดเข้ามาทดลองปลูกและเผยแพร่ ในช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 ในพื้นที่รกร้างของโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา เพื่อก่อให้เกิดรายได้มาใช้ในกิจการการศึกษา แต่ละลูกมีการประทับตรา เอซี ซึ่งเป็นอักษรย่อของโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ไว้ที่ขั้วสับปะรด บางคนจึงเรียกสับปะรดนี้ว่าสับปะรด เอซี จนแพร่หลายไปทั่วศรีราชา กลายเป็นสับปะรดศรีราชามีชื่อเสียงโด่งดังตราบเท่าทุกวันนี้

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

อาทิตย์, 24 กุมภาพันธ์ 2019
Phyathai
Robinson Sriracha
วิทยาลัยอาชีวศึกษาศรีราชา
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

(C) 2019 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.