• บูรพานิวส์.คอม
เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 111,141,671 hits to-date.   This site has seen 111,141,671 hits to-date.   This site has seen 111,141,671 hits to-date.   This site has seen 111,141,671 hits to-date.   This site has seen 111,141,671 hits to-date.   This site has seen 111,141,671 hits to-date.   This site has seen 111,141,671 hits to-date.   This site has seen 111,141,671 hits to-date.   This site has seen 111,141,671 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
ชลบุรี จัดงานมหกรรมพรรณไม้งาม อร่ามชล พิมพ์

     วันอังคารที่ 3 กรกฎาคม 2561 นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดงาน “พรรณไม้งาม อร่ามชล” ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี

Image

     จังหวัดชลบุรี ที่มีศักยภาพทั้งในด้านการผลิตและการตลาดของไม้ดอกไม้ประดับ เกษตรกรทำการผลิตไม้ดอกไม้ประดับ เพราะผลิตแล้วจำหน่ายได้ มีตลาดรองรับ ประกอบกับธุรกิจในด้านที่อยู่อาศัยและการบริการกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผู้ประกอบการมีความต้องการ และมีกำลังซื้อไม้ดอกไม้ประดับสูง เพื่อที่จะนำไปตกแต่งสวนในที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียม โรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จึงนับได้ว่าธุรกิจไม้ดอกไม้ประดับเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่กระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดชลบุรี โดยมีภาครัฐเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยเหลือให้เกษตรกรผู้ปลูกไม้ดอกไม้ประดับอยู่รอดและมีความเจริญเติบโต
     จังหวัดชลบุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี สำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรี และวิสาหกิจชุมชนไม้ดอกไม้ประดับชลบุรี จัดงานมหกรรม “พรรณไม้งาม อร่ามชล”ขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 8 กรกฎาคม 2561 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยงการผลิตการตลาดไม้ดอกไม้ประดับ ส่งเสริมการพัฒนาการผลิต การเพิ่มมูลค่าไม้ดอกไม้ประดับ ตลอดจนเผยแพร่เทคโนโลยีการผลิตไม้ดอกไม้ประดับและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดชลบุรี ส่งผลดีแก่เกษตรกรที่ผลิตไม้ดอกไม้ประดับและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่อง ได้มีตลาดจำหน่ายทำให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น  เพราะธุรกิจไม้ดอกไม้ประดับเป็นธุรกิจที่เติมเต็มในธุรกิจท่องเที่ยวให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
     สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การประกวดไม้ดอกไม้ประดับ ได้แก่ การประกวดชวนชม ลิ้นมังกร สับปะรดสี แคคตัส การประกวดจัดสวนหย่อม การประกวดจัดสวนถาดนักเรียน และการประกวดจัดสวนครัว การฝึกอบรมอาชีพด้านการเกษตร ได้แก่ การจัดสวนถาด การปั้นกระถาง การดูแลไม้ดอกไม้ประดับ และการจัดดอกไม้ในแจกัน และการจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ และอุปกรณ์ทางการเกษตร ในการจัดงานครั้งนี้ จึงนับเป็นการร่วมมือกันของหลายภาคส่วนทั้งภาคประชาชนและภาครัฐ เพื่อขับเคลื่อนวงการไม้ดอกไม้ประดับของจังหวัดชลบุรี ให้มีคุณภาพตอบสนองความต้องการของตลาด ตลอดจนเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรีอีกทางหนึ่งด้วย

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

อาทิตย์, 24 กุมภาพันธ์ 2019
Phyathai
Robinson Sriracha
วิทยาลัยอาชีวศึกษาศรีราชา
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

(C) 2019 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.