• บูรพานิวส์.คอม
เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 114,302,919 hits to-date.   This site has seen 114,302,919 hits to-date.   This site has seen 114,302,919 hits to-date.   This site has seen 114,302,919 hits to-date.   This site has seen 114,302,919 hits to-date.   This site has seen 114,302,919 hits to-date.   This site has seen 114,302,919 hits to-date.   This site has seen 114,302,919 hits to-date.   This site has seen 114,302,919 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
ประชุมสอบถามความคิดเห็น โครงการก่อสร้างสะพานข้ามคลองสุครีบ บางพระ พิมพ์

     กรมทางหลวง จัดประชุมสอบถามความคิดเห็นประชาชน โครงการก่อสร้างสะพานข้ามคลองสุครีบ บางพระ เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจร

Image

     ที่ อาคารศรีราชาประชาคมหลังเล็ก นายนิติ  วิวัฒน์วานิช  นายอำเภอศรีราชา   เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม งานศึกษาประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการก่อสร้างสะพานข้ามคลองสุครีบ  บางพระ
     โดยนายเอนก  สงสระบุญ  วิศวกรงานทาง กล่าวว่า โครงการก่อสร้างสะพานข้ามคลองสุครีบ นั้น เป็นการเชื่อมโยงโครงข่ายคมนาคมของจังหวัดชลบุรี ให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น อีกทั้งสามารถปรับปรุงแก้ไขปัญหาจราจรบนทางหลวงหมายเลข 3 บริเวณบางแสน-พัทยา และเพิ่มประสิทธิภาพทางแยก จุดกลับรถ รวมทั้งระบบระบายน้ำ
     โครงการดังกล่าวจะเป็นการก่อสร้างยกระดับสะพานข้ามคลอง ที่สามารถใช้ประโยชน์เป็นทางกลับรถได้ และเป็นการบรรเทาปัญหาการติดขัดของจราจร โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วนได้อย่างเป็นรูปธรรม ที่สำคัญจะทำให้เกิดการพัฒนาเมืองอย่างเป็นระบบ ก่อให้เกิดความสะดวกและปลอดภัยในการสัญจรมากยิ่งขึ้นสำหรับวันนี้ เป็นการระดมความคิดเห็นข้อเสนอแนะ ในงานศึกษาประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมให้การพัฒนาโครงการสอดคล้องและเหมาะสมกับสภาพสังคม ชุมชนในพื้นที่โครงการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการระดมความคิดเห็นร่วมกันของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนได้พื้นที่ต่อไป
     โดยโครงการดังกล่าวนั้น คาดว่าจะศึกษาด้านผลกระทบสิ่งแวดล้อมแล้วเสร็จประมาณต้นปี 2562 จากนั้นจะส่งให้สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (EIA.) พิจารณา โดยจะแล้วเสร็จปลายปี 2562 และในช่วงปี 2563 จะดำเนินการหาผู้รับเหมา และก่อสร้าง ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง  2 ปีเศษ แล้วเสร็จในปี 2565 นี้ โดยใช้งบในการก่อสร้างครั้งนี้ ประมาณ 273 ล้านบาท
     ด้านนายสมเจตน์  เกตุวัตถา  นายกเทศมนตรีตำบลบางพระ   กล่าวว่า  โครงการนี้จะเกิดประโยชน์ต่อประชาชนในพื้นที่ แต่มีความเป็นห่วงกรณีทางเชื่อมและทางแยก ดังนั้นตนได้เสนอขอเพิ่มเติมถนนรูปเกือกม้ายูเทิร์น ใต้สะพานดังกล่าวเพื่อให้เชื่อมกันรองรับชุมชน หรือ ศูนย์ส่งเสริมฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุ (สภากาชาดไทย) โดยไม่ต้องไปใช้สะพานหลักด้านบน แต่มาใช้สะพานด้านล่างเกือกม้ายูเทิร์น ที่ขอเพิ่มเติม ก็จะทำให้การระบายรถยนต์ของประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียงได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ทางกรมทางหลวง ได้รับปากและพร้อมจะนำไปพิจารณาต่อไป

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

เสาร์, 23 มีนาคม 2019
Phyathai
Robinson Sriracha
วิทยาลัยอาชีวศึกษาศรีราชา
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

ขณะนี้มี 2 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
(C) 2019 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.