• บูรพานิวส์.คอม
เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 120,853,680 hits to-date.   This site has seen 120,853,680 hits to-date.   This site has seen 120,853,680 hits to-date.   This site has seen 120,853,680 hits to-date.   This site has seen 120,853,680 hits to-date.   This site has seen 120,853,680 hits to-date.   This site has seen 120,853,680 hits to-date.   This site has seen 120,853,680 hits to-date.   This site has seen 120,853,680 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
แถลงข่าวงานเกษตร บางพระแฟร์ ประจำปี 2561 พิมพ์

     มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จัดการแถลงข่าวงานเกษตร บางพระแฟร์ ประจำปี 2561

Image

     ที่ ลานสนามหญ้า ตรงข้ามหอประชุมมังคละอุบล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รองศาสตราจารย์ด๊อกเตอร์สมชาย  ปฐมศิริอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ร่วมกับ นายนริศ  ปาลกะวงศ์ณ อยุธยา  ปลัดอาวุโสอำเภอศรีราชาผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รักษาการเกษตรจังหวัดชลบุรี และรองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ แถลงข่าวการจัดงาน เกษตรบางพระแฟร์ ภายใต้แนวคิด เกษตรสร้างชาติตามรอยบาทพระภูมินทร์ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่ 9 ที่ทรงงานด้านการเกษตร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อก่อให้เกิดการเรียนรู้และการฝึกประสบการณ์ที่ดีให้กับบุคลากรนักศึกษาและชุมชนให้เกิดการพัฒนาปฏิบัติจริงต่อยอดทางความคิดและนำความรู้ประสบการณ์ไปพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น
     โดยภายในงานได้จัดนิทรรศการพืชศาสตร์ตามรอยพ่อวิถีพอเพียง นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการตามรอยบัว ที่ถือเป็นอีก หนึ่งจุดเด่นของมหาวิทยาลัยในการเป็นศูนย์วิจัยสายพันธุ์บัวที่ดีที่สุดจนมีชื่อเสียงโด่งดังได้รับรางวัลทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งมีการจัดบูธแสดงผลงานทางด้านนวัตกรรมทางการเกษตร อาทิ นิทรรศการภูมิสถาปัตยกรรม และเทคโนโลยีภูมิทัศน์ นิทรรศการเทคโนโลยี การผลิตพืช นิทรรศการประมง นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงการเลี้ยงกุ้งขาวแวนนาไมปลอดยาที่เดียวในโลก กิจกรรมการแข่งขันการประกวด นวัตกรรมการเกษตรเช่น การประกวดแข่งขันจัดสวนถาด แข่งขันวิชาการประมง เป็นต้น และยังมีการบริการทางวิชาการอบรมปลูกพืชไม่ใช้ดิน โครงการฝึกอบรมการทำดอกบัวสดอบแห้งด้วยซิลิก้าทราย โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการอนุรักษ์พลังงานในชุมชน และที่พิเศษมีการอบรมการทำไข่แมงดาฉาบเสวยอาหารชาววังเมื่อครั้งสมเด็จพระศรีสวรินทิราบรมราชเทวีพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้าเสด็จประทับณศรีราชา นอกจากนี้ภายในงานยังได้จัดพื้นที่ให้เกษตรกรได้ขายของพืชผักผลไม้เครื่องมือทางการเกษตรรวมถึงให้กลุ่มผู้ประกอบการ smes กลุ่มวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการรายย่อย ในโครงการบ่มเพาะวิสาหกิจได้นำสินค้ามาวางจำหน่ายภายในงานอีกด้วย โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 1-9 ธันวาคม 2561 นี้ ณมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตบางพระ

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

จันทร์, 20 พฤษภาคม 2019
Phyathai
Robinson Sriracha
วิทยาลัยอาชีวศึกษาศรีราชา
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

(C) 2019 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.