• บูรพานิวส์.คอม
เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 162,798,109 hits to-date.   This site has seen 162,798,109 hits to-date.   This site has seen 162,798,109 hits to-date.   This site has seen 162,798,109 hits to-date.   This site has seen 162,798,109 hits to-date.   This site has seen 162,798,109 hits to-date.   This site has seen 162,798,109 hits to-date.   This site has seen 162,798,109 hits to-date.   This site has seen 162,798,109 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
นอภ.ศรีราชา ช่วยเหลือน้องกวี พบพ่อต่างด้าว แม่มีครอบครัวใหม่ลูก 5 คน พิมพ์

     นายอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เข้าไปดูแลเด็กชายกวีหลังพ่อถูกจับดำเนินคดีในข้อหาอนาจาร ตรวจสอบพบพ่อเป็นต่างด้าวต้องถูกส่งตัวกลับประเทศ ตรวจสอบแม่พบไปมีครอบครัวใหม่ มีลูกอีก 5 คนที่จังหวัดสกลนคร เตรียมประสานพัฒนาสังคมฯ เข้าตรวจสอบและช่วยเหลือต่อไป

Image

     จากกรณีนายขวัญเลิศ พานิชมาท สส.ชลบุรี เขต 5 พรรคก้าวไกล ได้ลงพื้นที่แจกสิ่งของบรรเทาทุกข์ช่วงสถานการณ์โควิด 19 และได้ไปพบกับ เด็กชายกวีวัฒน์ คำเลิศ อายุ 12 ปี ที่ต้องอาศัยอยู่คนเดียว บริเวณชุมชนวังค้อ ม.6 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากพ่อถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหาอนาจาร อยู่ระหว่างดำเนินคดีทางกฎหมาย ส่วนแม่แยกทางไปมีครอบครัวใหม่อยู่ที่จังหวัดสกลนครนั้น
     ล่าสุดวันนี้ (23 มิ.ย.) นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ลงพื้นที่บ้านบริเวณชุมชนวังค้อ ม.6 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อเข้าช่วยเหลือเด็กชายกวีวัฒน์ คำเลิศ อายุ 12 ปีที่ต้องอยู่ลำพังคนเดียว หลังจากบิดาได้ถูกจับดำเนินคดีในข้อหาอนาจารนั้น พบว่าในเบื้องต้น นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้ตรวจสอบพบว่า พ่อของเด็กชายกวีที่ถูกจับตัวดำเนินคดีในข้อหาอนาจารนั้นเป็นบุคคลต่างด้าว สัญชาติกัมพูชา และไม่มีบัตรอนุญาตเข้าทำงานในราชอาณาจักรไทย  ซึ่งจะต้องถูกส่งตัวกลับไปยังประเทศกัมพูชาตามขั้นตอนของกฎหมายด้วย
     ซึ่งทางอำเภอศรีราชาจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรีให้ประสานไปยัง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสกลนคร เนื่องจากตรวจสอบพบว่ามารดาของเด็กชายกวีอาศัยอยู่ที่นั่น และได้ไปมีครอบครัวใหม่มีลูกเพิ่มอีก 5 คน และมีสามีใหม่ด้วยว่าจะสามารถเลี้ยงดูเด็กชายกวีได้หรือไม่ ซึ่งโดยส่วนตัวด้วยความเป็นแม่เป็นลูกกันเชื่อว่าแม่น้องกวีจะต้องอยากนำไปเลี้ยงดูด้วยตนเอง แต่ก็ต้องให้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสกลนคร ร่วมตรวจสอบอีกครั้ง ในเบื้องต้นทางอำเภอศรีราชา จะนำเด็กชายกวีไปทำบัตรประชาชนเพื่อยืนยันว่ามีสัญชาติไทยก่อน และส่งมอบให้เด็กชายกวีไปอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรีก่อน
     ด้าน นางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรีจะนำเด็กชายกวีไปอยู่ในความดูแลก่อนเพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่เด็ก ต่อไปจะประสานครอบครัวแม่ของเด็กชายกวีที่อยู่ในจังหวัดสกลนคร ก่อนจะตรวจสอบว่าคุณแม่ของเด็กชายกวีจะสามารถดูแลเด็กชายกวีในระยะยาวได้หรือไม่ และเข้าไปเตรียมความพร้อมเพื่อให้อยู่กับครอบครัวได้ต่อไป ซึ่งถ้าหากทางครอบครัวของคุณแม่ที่จังหวัดสกลนครไม่พร้อมก็จะมีหน่วยงานของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้าไปดูแล ซึ่งจะเป็นสถานสงเคราะห์เข้าไปดูแลต่อไป แต่สำหรับสถานสงเคราะห์นั้นจะเป็นที่สุดท้ายที่จะเข้ามาดูแลเด็กชายกวีต่อไป

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

อาทิตย์, 05 กรกฎาคม 2020
Phyathai
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

(C) 2020 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.