เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
runsmitivaj
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 165,120,526 hits to-date.   This site has seen 165,120,526 hits to-date.   This site has seen 165,120,526 hits to-date.   This site has seen 165,120,526 hits to-date.   This site has seen 165,120,526 hits to-date.   This site has seen 165,120,526 hits to-date.   This site has seen 165,120,526 hits to-date.   This site has seen 165,120,526 hits to-date.   This site has seen 165,120,526 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
ทม.ศรีราชา ซ้อมแผนเผชิญเหตุเพลิงไหม้ในตัวอาคาร พิมพ์

     เทศบาลเมืองศรีราชา ซ้อมแผนเผชิญเหตุเพลิงไหม้ในตัวอาคารพร้อมให้ความรู้ด้านปฏิบัติการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และการอพยพหนีไฟเบื้องต้น

Image

     นายปรีชา เรืองอร่าม รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา  เป็นประธานเปิดอบรมการซ้อมแผนปฏิบัติการในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพร้อมการ อพยพหนีไฟและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากการสำลักควันไฟ และการระงับอัคคีภัยเบื้องต้น   โดยมีนายเสรี เกิดทอง หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชา พร้อมเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยและทีมเคลื่อนย้ายผู้ป่วยของทางเทศบาลเมืองศรีราชา มาให้ความรู้หากเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นมา  และสาธิตวิธีการใช้ถังดับเพลิงชนิดต่างๆ และสอนวิธีการระงับเหตุอัคคีภัยในเบื้องต้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เข้ารับการอบรมมีความรู้ไม่ตื่นตระหนกและสามารถเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ในเบื้องต้นได้อย่างถูกวิธี โดยมีนายธานี  รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา มาร่วมสังเกตการณ์ซ้อมในวันนี้
     โดยทางเจ้าหน้าที่ได้จำลองเหตุการณ์เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณชั้น 3 ของสำนักงานเทศบาลเมืองศรีราชา  และมีเจ้าหน้าที่ติดอยู่บนชั้น 3  ซึ่งมีทางเจ้าหน้าที่ในที่เกิดเหตุ กดกริ่งให้สัญญาณเตือนให้ดังทั่วเทศบาล เพื่อให้รู้ว่ามีเหตุเกิดขึ้น  พร้อมเตรียมอพยพเจ้าหน้าที่ออกจากตัวอาคารมายังจุดรวมพล แล้วรีบประสานทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้ส่งรถดับเพลิงและรถกระเช้า เข้าดับเพลิงและช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ชั้นบนของอาคารเป็นการด่วนจากทีมช่วยเหลือที่อบรมมาโดยการซักซ้อมทางเจ้าหน้าที่จะทำเสมือนจริง  เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าใจถึงขั้นตอนในการปฏิบัติตนหากเกิดสถานการณ์ขึ้นจริงเพื่อลดการสูญเสียที่จะเกิดขึ้น
     ซึ่งหลังจากการซ้อมแผนปฏิบัติการในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย การระงับอัคคีภัยและการอพยพหนีไฟเสร็จสิ้นแล้ว   ทางเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชา ยังได้ให้ความรู้และสาธิตวิธีการใช้ถังดับเพลิงชนิดต่างๆพร้อมกับเข้ามาปิดวาล์วถังแก๊สที่ทางเจ้าหน้าที่จุดไฟไว้ด้วยเพื่อให้ทุกคนเข้ามาระงับและปิดวาล์วให้ถูกวิธี เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นและลุกลามไปใหญ่โต
     และหากมีเหตุเกิดขึ้นจริง เช่น ที่ซ้อมในวันนี้ก็จะสามารถเข้าระงับได้ทันในเบื้องต้น พร้อมย้ำเตือนอีกว่าหากไม่ไหวให้รีบออกหรือหนีห่างออกมาจากจุดเพลิงไหม้ทันที เพื่อรอให้ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาดำเนินการเอง

Image

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

เสาร์, 16 มกราคม 2021
Phyathai
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2021 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.