เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 167,152,894 hits to-date.   This site has seen 167,152,894 hits to-date.   This site has seen 167,152,894 hits to-date.   This site has seen 167,152,894 hits to-date.   This site has seen 167,152,894 hits to-date.   This site has seen 167,152,894 hits to-date.   This site has seen 167,152,894 hits to-date.   This site has seen 167,152,894 hits to-date.   This site has seen 167,152,894 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
8 องค์กรธุรกิจท่องเที่ยว หวังเข้าระบบเยียวยาจากประกันสังคม พิมพ์

     8 องค์กรธุรกิจท่องเที่ยว ฝากนายกเมืองพัทยา นำข้อมูลความเดือดร้อนผลกระทบโควิด-19 เสนอคณะกรรมการควบคุมโรคชลบุรี พิจารณาสั่งปิดธุรกิจโรงแรม ครอบคลุมธุรกิจท่องเที่ยวอื่น หวังเข้าระบบเยียวยาจากประกันสังคม

Image

     วันที่ 14 ม.ค.64 ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะอดีต ส.ส.ชลบุรี ซึ่งเคยทำงานร่วมกับภาคธุรกิจและการท่องเที่ยวในเมืองพัทยา ร่วมกับตัวแทนภาคธุรกิจท่องเที่ยว 8 องค์กร ประกอบด้วย สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวชลบุรี สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา สมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก สมาคมแหล่งท่องเที่ยวชลบุรี สมาคมสปาและเวลเนสภาคตะวันออก ชมรมร้านอาหารเมืองพัทยา ชมรมนักบริหารงานอาหารและเครื่องดื่มมืออาชีพเมืองพัทยา และชมรมผู้บริหารงานต้อนรับหน้าเมืองพัทยา
     เข้าร่วมประชุมหารือกับนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เพื่อให้ช่วยเหลือหลังจากได้รับผลกระทบโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ร่วมกันทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้พิจารณาสั่งปิดกิจการโรงแรมเพื่อเข้าระบบเยียวยาตามเงื่อนไขของสำนักงานประกันสังคม โดยเชิญ นายวิทวัส กู้ประเสริฐ ประกันสังคมจังหวัดชลบุรี มาร่วมรับฟังข้อมูลและหาแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการและลูกจ้าง โดยการประชุมได้หารือถึงผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบอย่างหนักในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว หลังจากมีมาตรการควบคุมและป้องกันโรคระบาดจากทางรัฐบาล
     นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ให้ข้อมูลว่า หากผู้ประกอบการมีการเลิกจ้าง หรือให้ลาออก ก็ส่งผลกระทบต่อระบบว่างงานในประเทศอย่างร้ายแรง ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งให้ปิดโรงแรม แต่ธุรกิจโรงแรมจะมีความครอบคลุมในส่วนของธุรกิจท่องเที่ยวอื่นที่เปิดให้บริการด้วย ทั้ง สปา ฟิตเนส จัดเลี้ยง ร้านอาหาร และในส่วนธุรกิจแหล่งท่องเที่ยวก็มีร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก แต่ได้รับคำสั่งให้ปิดในบางกิจการ ซึ่งได้รับการเยียวยาจากประกันสังคม ทำให้ภาพรวมการช่วยเหลือของโรงแรมยังไม่มีความชัดเจน ทั้งที่โรงแรมมีหลายธุรกิจรวมอยู่
     ในที่ประชุมได้ชี้แจงถึงผลกระทบของแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรีที่มีสมาชิกรวม 53 แห่ง ปัจจุบันเปิดให้บริการไม่ถึง 10 แหล่ง ที่เหลือไม่อยากปล่อยพนักงานออกไป เพราะเกรงว่าอาจเกิดการกระจายเชื้อโรค ที่สร้างผลกระทบในวงกว้างในระยะอันใกล้ จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดท่องเที่ยว อยากให้ภาครัฐให้ความสำคัญช่วยเหลือผู้ประกอบและลูกจ้างให้สามารถขับเคลื่อนไปได้อีกระยะ
     ด้าน นายวิทวัส กู้ประเสริฐ ประกันสังคมจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่ขับเคลื่อนด้วยอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ซึ่งตากปัญหาการแพร่ระบาดจองเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระลอกที่สองนี้สร้างผลกระทบเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะได้นำข้อมูลความเดือดร้อนไปพิจารณาตามระบบประกันสังคม ซึ่งเราจะพยุงภาคท่องเที่ยวของจังหวัดให้ผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ไปให้ได้
     ทั้งนี้ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยกับสื่อมวลชนภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมหารือร่วมกับ 8 องค์กรภาคธุรกิจการท่องเที่ยวว่า ประมาณการณ์ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 ทำให้คนทำงานภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกระทบจนว่างงานไปแล้วประมาณ 8 หมื่นคน ส่งผลกระทบความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ในฐานะคณะกรรมการควบคุมโรค จะได้นำเรื่องที่หารือร่วมกันกับประกันสังคมและ 8 องค์กรธุรกิจท่องเที่ยวนำไปเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดชลบุรีเพื่อหาความชัดเจนในการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการและลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบในลำดับต่อไป

Image

Image

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

อาทิตย์, 18 เมษายน 2021
Phyathai
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2021 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.