เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 166,361,744 hits to-date.   This site has seen 166,361,744 hits to-date.   This site has seen 166,361,744 hits to-date.   This site has seen 166,361,744 hits to-date.   This site has seen 166,361,744 hits to-date.   This site has seen 166,361,744 hits to-date.   This site has seen 166,361,744 hits to-date.   This site has seen 166,361,744 hits to-date.   This site has seen 166,361,744 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
ปกครองศรีราชาช่วยเด็ก 11 ขวบเลี้ยงน้อง 3 คนหลังแม่ประสบอุบัติเหตุ พิมพ์

     ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ลงช่วยเหลือครอบครัวรันทด เด็กน้อยวัย 11 ขวบ พ่อเสียชีวิตเลี้ยงดูน้องวัย 3 ขวบกับ 6 เดือนหลัง แม่เกิดอุบัติเหตุนอนโรงพยาบาลอีกหลายวัน ห้ามญาติเยี่ยม ในช่วงสถานการณ์โควิด เพื่อนบ้านทราบเรื่องรับเด็ก 6 เดือนไปเลี้ยงดูก่อน

Image

      วันที่ 14 ม.ค.63 นายพิพัฒน์พล อัมพรเพ็ชร์ ปลัดอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับการมอบหมายจาก นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี ให้ลงพื้นที่บ้านเลขที่ 3/51 หมู่ 3 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา พร้อมด้วยสาธารณสุขอำเภอศรีราชา อสม.อำเภอศรีราชา หลังได้รับการประสานจาก นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่าพบครอบครัวเด็กน้อยวัย 11 ปี กำลังอาศัยอยู่ด้วยความยากลำบาก หลังจาก นางสาวน้ำฝน (นามสมมุติ)ผู้เป็นแม่ที่มีอาชีพขายหมึกย่าง เกิดอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องรอรับการผ่าตัดขา ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา โดยมีข้อห้ามมิให้ญาติเข้าเยี่ยมในช่วงสถานการณ์โควิดนี้ ทำให้เด็กชายสหรัถ สมพันธะ อายุ 11 ปี ต้องอาศัยอยู่ในบ้านเช่าเลี้ยงน้อง 3 คน ที่มีอายุ 8 ปี 2 ปี และ 5 เดือนเพียงลำพังอยู่คนเดียว ซึ่งโชคดีที่มีพ่อของน้องอายุ 8 ปีทราบเรื่อง เดินทางมารับกลับไปเลี้ยง ส่วนน้องวัย 5 เดือน เพื่อนบ้านเห็นใจมารับไปเลี้ยงดูเป็นการชั่วคราว หากหลังจากผู้เป็นแม่รักษาตัวหายดีแล้วจะนำกลับมาให้ครอบครัวนี้เลี้ยงดังเดิม
     จากการลงพื้นที่ พบเด็กชายสหรัถ อาศัยอยู่ในบ้านเช่าชั้นเดียวกับน้องวัย 3 ขวบที่กำลังอยู่ในวัยซุกซน โดยนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา และนายขวัญเลิศ พานิชมาท สส.เขต 5 ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้มอบเงินสดจำนวนหนึ่งและถุงยังชีพให้กับเด็กชายสหรัถไว้ใช้จ่าย เมื่อเจ้าหน้าที่เดินเข้าไปตรวจสอบพบว่าภายในบ้านค่อนข้างจะรก เด็กชาสหรัถจะนอนในห้องกับน้องชายวัย 2 ขวบบนโซฟาขนาด 3 ฟุตภายในห้องนอน ส่วนในห้องด้านหลังพบเสื้อผ้าวางเกลื่อนพื้น ห้องน้ำรกรุงรังเต็มไปด้วยเสื้อผ้าพาดไปทั่ว ตู้เย็นมีแต่ของที่บูดเน่า มีน้ำไหลจากท่อน้ำที่รั่วซึมออกมาเปียกชื้นบริเวณพื้นห้องด้านนอก ดูสภาพแล้วน่าสงสารอย่างที่สุด จากการสอบถามทราบว่า เด็กชายสหรัถเรียนจบแค่ ป.6 แล้วปีนี้ไม่ได้เรียนต่อ เนื่องจากต้องออกมาเลี้ยงน้องทั้งสามคน ซึ่งเด็กชายสหรัถเกิดจากสามีคนแรกของนางสาวน้ำฝนและได้เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนน้องสาววัย 8 ขวบเกิดจากพ่ออีกคนแต่ได้เลิกรากับนางสาวน้ำฝนไปแล้ว หลังจากพ่อของน้องวัย 8 ขวบทราบเรื่องจึงมารับไปอยู่ด้วย ส่วนน้องวัย 2 ขวบและน้องวัย 5 เดือนเกิดจากสามีคนที่สามของนางสาวน้ำฝนแต่ได้อยู่ในระหว่างการควบคุมตัวในเรือนจำ ทำให้ไม่มีใครมาดูแล มีแต่ญาติที่อาศัยอยู่ไม่ไกลเดินทางนำเงินนำอาหารมาให้ในทุก ๆ วันเพียงเท่านั้น แต่ไม่ได้มาอาศัยอยู่ด้วย
     ซึ่งนายพิพัฒน์พล อัมพรเพ็ชร์ ปลัดอำเภอศรีราชา ได้มอบเงินและข้าวสารอาหารแห้ง ของเล่นเด็กมามอบให้ พร้อมเตรียมประสานเรื่องการศึกษาเพื่อให้เด็กชายสหรัถได้เรียนต่อในปีการศึกษาหน้า พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ติดต่อทำเรื่องบัตรทองให้กับเด็ก ๆ ทุกคน ให้ได้มีการรับรองการดูแลรักษาด้านการสาธารณสุขในอนาคต ส่วนเจ้าหน้าที่ อสม.จะเข้ามาทำความสะอาดภายในบ้านให้มีสุขอนามัยที่ดีต่อไป

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

อาทิตย์, 28 กุมภาพันธ์ 2021
Phyathai
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2021 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.