เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 167,161,792 hits to-date.   This site has seen 167,161,792 hits to-date.   This site has seen 167,161,792 hits to-date.   This site has seen 167,161,792 hits to-date.   This site has seen 167,161,792 hits to-date.   This site has seen 167,161,792 hits to-date.   This site has seen 167,161,792 hits to-date.   This site has seen 167,161,792 hits to-date.   This site has seen 167,161,792 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
ต้มฟักร้อนให้หมากิน! นายกพัทยาเตรียมดำเนินคดีเกรียนคีย์บอร์ด พิมพ์

     นายกเมืองพัทยาสั่งการฝ่ายกฎหมายรวบรวมข้อมูลดำเนินคดีเกรียนคีย์บอร์ด ระบุใช้เพจเล่นเกมการเมืองกล่าวหาพาดพิงเสียหาย ทั้งที่ตั้งใจทำงานมาตลอด ถึงเวลาต้องจัดพวกหมาเห่าที่ต้องต้มฟักร้อนให้กินบ้าง หลังนิ่งเฉยมานานกว่า 2 ปี

Image

 

     นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “Pattaya Watchdog” ได้โพสต์ข้อความที่ตัวเองได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “Pattaya Future”  ได้กล่าวพาดพิงเปรียบเทียบเรื่องของพื้นที่บางแสนกับเมืองพัทยา โดยระบุในข้อความว่า
     “บ้านเขาหรือบางแสนทำอย่างดีมีนักท่องเที่ยวถล่มทลาย แต่บ้านเราอย่างพัทยามองเป็นขุมทรัพย์ที่มาเอาแต่ผลประโยชน์”
     ซึ่งตนเองได้ออกมาพูดโต้ตอบว่า “เอาสมองส่วนไหนคิด” กระทั่งทางเพจ “Pattaya Watchdog” มาต่อคำประโยคว่าการพูดเช่นนี้ “มันสะท้อนภาวะผู้นำระดับไหนเป็นวาจาที่สร้างความเกลียดชังหรือไม่ มีกริยา ท่าทางหัวเราะ เยาะเย้ยนั้น” เรื่องนี้ส่วนตัวแล้วมองว่าเพจเหล่านี้นำเสนอเรื่องลักษณะนี้มานานแล้ว แต่ก็พยายามนิ่งเฉย เพราะจุดประสงค์ที่แท้จริงแล้วคือตั้งใจมาทำงานเพื่อประชาชน และมองเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องขำขัน โดยได้แจ้งให้คณะผู้บริหารทราบและให้ทุกฝ่ายตั้งใจทำงานเพื่อบ้านเมืองเป็นหลัก ไม่ต้องสนใจ เพราะส่วนตัวแล้วคิดเสมอว่า “บางแสนคือบ้านเกิด แต่พัทยาคือบ้านของเราที่ต้องรับผิดชอบและพัฒนาดูแลพี่น้องประชาชนอย่างจริงจัง"
     ซึ่งที่ผ่านมาก็ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่เข้ามารับตำแหน่ง ซึ่งจะเห็นได้จากผลงานทั้งเรื่องของขยะมูลฝอย ตามนโยบายสะอาดก่อนสว่าง หรือด้านสาธารณสุขอย่างโครงการ หมอถึงบ้าน การพัฒนาศูนย์การแพทย์ ศูนย์ไตเทียม ศูนย์ผู้สูงอายุ สาธารณูปโภค การท่องเที่ยว สิ่งแวดล้อม การกีฬา และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหากติดตามข้อมูลข่าวสารและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างไม่มีอคติจากทุกช่องทางทั้งสื่อมวลชน และสื่อประชาสัมพันธ์ทุกช่องทางซึ่งก็จะเห็นว่าได้ทำงานเพื่อบ้านเมืองเป็นหลัก
     ดังนั้นการที่เพจอย่าง “Pattaya Future”  ออกมาโพสต์ข้อความเช่นนี้คงมีภาคของเกมการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ขณะที่อีกเพจอย่าง “Pattaya Watchdog” ก็นำข้อมูลมาเสนอต่อและมีการระบุข้อความเพิ่มเติมเหมือนคอยจับผิดมาโดยตลอด และที่ล่าสุดใช้คำว่า “ด้อยค่า” หรือไม่ ก็อยากให้กลับไปดูตัวเองเช่นกันว่าด้อยค่าหรือไม่ หากมีจุดประสงค์เพื่อบ้านเมืองจริงก็ควรให้ความเป็นธรรมกับคนทำงาน และเปิดหน้าเข้ามาร่วมมือกันในการพัฒนา ซึ่งส่วนตัวแล้วหากมีข้อสงสัยใดๆ ที่สามารถสื่อสารได้ทุกช่องทาง และยินดีเปิดรับที่จะสื่อสารกันแบบตรงไปตรงมาโดยเข้ามาพบปะพูดคุย นำเสนอ หรือมาร่วมทำงานก็เป็นเรื่องยินดี ดังนั้นการนำเสนอก็ถือเป็นสิทธิ์ที่กระทำได้ และส่วนตัวแล้วก็มีสิทธิ์ที่จะชี้แจงและดำเนินการในบางกรณีเช่นกัน
     นายสนธยา นายกเมืองพัทยา กล่าวต่อไปว่าอยากขอบคุณทุกคอมเมนต์จากเพจต่างๆ และประชาชนที่นำเสนอข้อมูล สภาพปัญหาที่เกิดขึ้นซึ่งเมืองพัทยาก็ติดตามและเร่งเข้าไปดำเนินการแก้ไข ส่วนที่มีการกล่าวหานั้นที่ผ่านมาไม่ได้ใส่ใจอะไร ตั้งใจทำงานมากกว่าเพราะมองว่าเป็นเรื่องตลก เหมือนเสียง “หมาเห่า” แต่คงถึงเวลาที่ต้องเอา "ฟักร้อน” ให้กินแล้ว ซึ่งขณะนี้ได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่เตรียมรวบรวมข้อมูลเอกสารเพื่อดำเนินคดีในส่วนของ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์แล้ว ทั้งในส่วนของบางเพจ และบางคอมเมนต์ในเพจต่างๆ เหล่านี้ หรือที่เรียกว่า “พวกเกรียนคีย์บอร์ด” ด้วย ซึ่งขณะนี้พบการกระทำผิดหรือละเมิดแล้ว โดยคงต้องแจ้งให้ทราบว่าผู้กระทำก็จะต้องรับผิดชอบในสิ่งที่โพสต์ หรือคอมเมนต์ไป และด้วยควรรู้ด้วยว่าสิ่งไหนควรทำ ไม่ควรทำ

Image

Image

ข่าวพัทยา เก่ง ณ ส่งขลา

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

จันทร์, 19 เมษายน 2021
Phyathai
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2021 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.