เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
runsmitivaj
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 176,904,726 hits to-date.   This site has seen 176,904,726 hits to-date.   This site has seen 176,904,726 hits to-date.   This site has seen 176,904,726 hits to-date.   This site has seen 176,904,726 hits to-date.   This site has seen 176,904,726 hits to-date.   This site has seen 176,904,726 hits to-date.   This site has seen 176,904,726 hits to-date.   This site has seen 176,904,726 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
เปิดตัว!! "ลูกแรดขาว" ตัวแรกขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย พิมพ์

     สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดตัว!! สมาชิกใหม่ "ลูกแรดขาว" ตัวแรกขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย

Image

     วันนี้ (๑๑ พ.ย. ๒๕๖๕) ที่ส่วนจัดแสดงสัตว์แอฟริกา สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย และนายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ให้การต้อนรับ นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดตัวสมาชิกใหม่ "ลูกแรดขาว" ตัวแรกของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว และขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย
     นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เผยว่า เป็นความภาคภูมิใจของคนในองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย  เมื่อสวนสัตว์เปิดเขาเขียวประกาศข่าวดี ในวันที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๖๕ เวลา ๑๑.๔๕ น. ที่ผ่านมา สวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้สมาชิกใหม่ "ลูกแรดขาว" เพศผู้ จำนวน ๑ ตัว ซึ่งเกิดจากแม่ชื่อว่า “กริตท์จิ” แรดขาววัย ๘ ปี และพ่อชื่อ “ซูดี้” อายุ ๑๗ ปี หลังจากแรดน้อยลืมตาดูโลกก็ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมสัตวแพทย์ เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ และแม่แรดขาวมาระยะหนึ่งแล้ว ขณะนี้มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์  แข็งแรง เดินคลอเคลียไม่ยอมห่างแม่แรดขาว โดยวันนี้ลูกแรดขาวออกมาอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารัก แสนซน ได้อย่างใกล้ชิด ภายในบริเวณส่วนแสดงแอฟริกา ปัจจุบันทางสวนสัตว์ฯ มีแรดขาว จำนวน ๕ ตัว เป็นเพศผู้ ๒ ตัว และเพศเมีย ๓ ตัว

Image

Image

Image

Image

Image

     เพื่อเป็นเกียรติแก่องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ประธานในพิธีได้มอบชื่อไว้ ๒ ชื่อคือ Power และ Junior เพื่อให้สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมพิเศษให้ประชาชนมีส่วนร่วมในครั้งนี้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทุกท่านร่วมสนุก นักท่องเที่ยวสามารถร่วมโหวตผ่านทาง เพจ Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เพียงช่องทางเดียวเท่านั้น โดยสวนสัตว์รวบรวมรายชื่อผู้ร่วมสนุกจากชื่อที่ถูกโหวตมากที่สุดแล้วนำมาจับรางวัล จำนวน ๓ รางวัล ลุ้นรับตุ๊กตาตัวใหญ่กว่า ๑ เมตร และลุ้นรับบัตรเข้าชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียวฟรี ๑ ปี อีก ๑๐ รางวัล สามารถโหวตได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ ๑๑ ธันวาคม  ๒๕๖๕ และประกาศผลผู้โชคดีวันที่ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๖๕ ผ่านเพจ Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
     แรดขาว จัดว่าเป็นสัตว์บกที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองรองลงมาจากช้าง เพราะแรดขาวสามารถที่จะมีความยาวลำตัวได้ถึง ๓-๕ เมตร ความสูงของไหล่ ๑.๕-๒ เมตร น้ำหนัก ๑,๘๐๐-๒,๗๐๐ กิโลกรัม มีผิวสีน้ำตาลอมเทาหรือเหลือง จนได้ชื่อว่า "แรดขาว" มีนอ ๒ นอ ความยาวของนอที่ใหญ่ที่สุดอาจยาวได้ถึง ๑.๕ เมตร แรดขาวมีการกระจายพันธุ์บริเวณทวีปแอฟริกาตอนใต้   พบตั้งแต่ซูลูแลนด์ ถึงอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ในแอฟริกาใต้ และยังพบได้ใน ซูดานตอนใต้  ยูกันดา และบริเวณใกล้ ๆ คองโก มีทั้งหมด ๒ ชนิดย่อย คือ แรดขาวเหนือ และแรดขาวใต้ ตัวเมียจะเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์อายุประมาณ ๔-๕ ปี  ส่วนตัวผู้จะผสมพันธุ์เมื่ออายุประมาณ ๑๐ ปี  ระยะตั้งท้องประมาณ ๑๖ เดือน  แต่อย่างไรก็ตามตัวเมียจะให้ลูกได้ในทุกๆ ๓-๔ ปี  อายุขัยของแรดขาวที่สองสายพันธุ์มีอายุประมาณ ๕๐ ปี  แต่ถ้าถูกเลี้ยงดูอย่างดีในกรงเลี้ยงสามารถมีอายุได้ถึง ๕๕ ปี สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 038-318444 หรือ ผ่านทางเพจ Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

พฤหัสบดี, 29 กุมภาพันธ์ 2024
Phyathai
The park Hotel
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

The park Hotel
เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2024 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.