เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
runsmitivaj
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 174,993,106 hits to-date.   This site has seen 174,993,106 hits to-date.   This site has seen 174,993,106 hits to-date.   This site has seen 174,993,106 hits to-date.   This site has seen 174,993,106 hits to-date.   This site has seen 174,993,106 hits to-date.   This site has seen 174,993,106 hits to-date.   This site has seen 174,993,106 hits to-date.   This site has seen 174,993,106 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
หนุ่มโรงงานชื่นชอบหมอลำ สร้างโมเดลเวทีเหมือนจริงขาย รายได้ดี พิมพ์

     หนุ่มโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังชื่นชอบวงหมอลำ เกิดไอเดียเจ๋ง ออกแบบสร้างโมเดลเวทีหมอลำเสมือนจริง มีแสงสีและชุดเครื่องเสียงขาย สร้างรายได้พิเศษ จนมีผู้สนใจสั่งทำแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ราย สร้างรายได้เป็นอย่างดี ไว้ใช้ดูหมอลำที่ไหนก็ได้

Image

 

     วันนี้ ( 12 มกราคม 2566) ผู้สื่อข่าวได้รับทราบข้อมูลจาก ช่องทางยูทูป ที่ใช้ชื่อว่า  Phu Sing Chanel  เป็นการถ่ายคลิปวีดีโอประชาสัมพันธ์การประดิษฐ์โมเดลเวทีหมอลำหลายชิ้น ที่มีการตกแต่งโมเดลเสมือนเวทีหมอลำจริง โดยมีทั้งเวที แสงสีเสียง สวยงานตระการตา พร้อมทั้งนำไปเปิดโชว์ให้เพื่อน ๆ และคนรู้จักได้ชม  ซึ่งสร้างความสนใจทำให้มีคนเข้ามาชมยูทูปยอดกว่า 1 ล้านครั้ง จนผู้สื่อข่าวต้องเข้าไปสอบถามข้อมูลกับ นายวิชาญ ศรีมงคล หรือ เต๋า ภูสิงห์ อายุ 29 ปี ซึ่งทำอาชีพหลักเป็นพนักงานในโรงงานแห่งหนึ่ง ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ถึงเรื่องราวความเป็นมาเป็นไปในการคิดที่จะมาทำโมเดลเวทีคอนเสิร์ต จนมีรายได้เสริมเพิ่มขึ้นหลักหมื่นบาทต่อเดือน และที่สำคัญ มิติใหม่แห่งการดูหมอลำ สามารถดูเวทีหมอลำที่ไหนก็ได้ รวมทั้งยังรับออกแบบเวทีจริง โดยเคยได้รับการว่าจ้างออกแบบเวทีจากวงดนตรีลูกทุ่งแพรวพราวแสงทอง หมอลำเพชรลำเพลิน รับทำโมเดลเวที โมเดลรถแห่ ซึ่งความดังอยู่ที่ลูกค้าต้องการ 
     โดย นายวิชาญ ศรีมงคล เปิดเผยว่า  เริ่มแรกตนเองเรียนจบการตลาด ที่วิทยาลัยเทคนิคเซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬเราเป็นคนชื่นชอบลูกทุ่งเสียงอีสานเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ชอบคิดประดิษฐ์คิดค้น  ซึ่งเวทีนี้เราทำมาตั้งแต่สมัยเด็กแล้ว แต่ยังเป็นแบบธรรมดา จนพัฒนาระบบมามีแสงสีเสียงเสมือนจริง โดยคนเริ่มรู้จักก็จะมีกลุ่มคนทำโมเดลเวทีเหมือนกัน แล้วทำโมเดลขึ้นมา แล้วเอาลงในกลุ่มเพื่อเอามาแชร์กันว่าทำอย่างไรบ้างและเอาไปลง youtube ซึ่งช่วงที่ดังมากๆก็ได้นำคลิปไปลงใน tiktok ก็ได้ถ่ายคลิปคุณยายมานั่งดู กว่า 1 ล้านคน
     การทำเวทีโมเดลนี้ไม่ค่อยยากแต่ต้องรู้ว่าอะไรอยู่ส่วนไหนประกอบก่อนประกอบหลังและเทคนิคการต่อไฟซึ่งจะต้องต่อทีตลอดเลียนแบบเวทีจริงมาเลย ถ้าอันไหนใส่ของจริงได้ก็จะใส่ของจริงเวทีไหนใส่ไม่ได้ก็จะทำเป็นกราฟฟิกแทนที่ ตนเองไว้ทำเป็นอาชีพเสริมจึงรับงานมาทำหลังเวลาเลิกงานเดือนละประมาณ 1 ชิ้น ยกตัวอย่างเดือนนี้ตนเองรับมา 2 งานได้เงินมาแล้วกว่า 10,000 บาท
     โดยอุปกรณ์ที่เราใช้ทำโมเดลเวทีหมอลำได้แก่ แผ่นพลาสติกพลาสวูดไว้ทำฐานรวมทั้งลวดเหล็กไว้ทำโครงสร้างต่างๆพื้นเวทีตัวสเตทเมทีและฉากต่างๆทำมาจากพลาสวูด ติดกากเพชร ใช้ระบบไฟเป็น RGB ซื้อมาเป็นเส้นและตัดแต่งเชื่อมทีละหลอด เครื่องเสียงเป็นระบบ bluetooth โดยซื้อลำโพงมาประกอบเองโดยเราตีตู้ใหม่และยัดดอกลำโพงไว้ด้านในสามารถเปิดได้จริง ตัวเวทีใช้พลาสวูดขนาด 1 - 3 มิลลิเมตร แล้วแต่ขนาดใช้ความหนาตามจุดที่เราต้องการ โดยใช้เวลาทำโมเดลหลังเลิกงาน เวลาว่าง แต่ถ้าตั้งใจทำจริงๆ ก็ประมาณ 5-10 วันก็เสร็จ ราคาที่ขายขึ้นอยู่กับออฟชั่นที่ลูกค้าต้องการแบบไหน เราไม่ได้ทำขายเป็นอาชีพ ถ้าต้องการแบบไหนเราจะทำให้ ส่วนราคาเราก็จะทำตาม option ที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งที่ผ่านมาตนเองขายไปแล้วมากว่า 10 หลัง เป็นลูกค้าจาก จังหวัดศรีสะเกษ ขอนแก่น ลพบุรี สมุทรสาคร ยโสธร และเราจะส่งพัสดุไปให้ พร้อมคลิปวิธีการประกอบโมเดลให้ลูกค้าได้ดูอีกด้วย ถ้าหากอยากติดตามผลงานสามารถเข้าไปดูได้ที่ช่อง YouTube ใช้ชื่อว่า Phu Sing Chanel  และช่อง tiktok เต๋า ภูสิงห์  เฟซบุ๊ก เต๋า ภูสิงห์ (เต๋า ภูสิงห์)

Image

Image

Image

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

เสาร์, 28 มกราคม 2023
Phyathai
The park Hotel
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

The park Hotel
เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2023 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.