เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
runsmitivaj
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 174,994,554 hits to-date.   This site has seen 174,994,554 hits to-date.   This site has seen 174,994,554 hits to-date.   This site has seen 174,994,554 hits to-date.   This site has seen 174,994,554 hits to-date.   This site has seen 174,994,554 hits to-date.   This site has seen 174,994,554 hits to-date.   This site has seen 174,994,554 hits to-date.   This site has seen 174,994,554 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
มทร.ตะวันออก ร่วม 2 หน่วยงานลงนามข้อตกลงด้านวิชาการ พิมพ์

     มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และบริษัท สยามมิชลิน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการ 

Image

     ที่  ห้องประชุมวันวิสาข์ อาคารสรรพวิชญ์บริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ผศ.คมกฤช  กิตติพร คณบดี สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และนวัตกรรม ปฏิบัติราชการแทนอธิการบดี มทร.ตะวันออก พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณาจารย์ ให้การต้อนรับ ดร.อภิชาต ทองอยู่ ประธานคณะทำงานประสานงานด้านการพัฒนาบุคลากรในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก และ รศ.ธีรศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีล้านนา  คุณครรชิต จิรธนเสถียรกรรมการผู้จัดการบริษัทสยามมิชลิน จำกัด โรงงานพระประแดง ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการ  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมทักษะวิชาการและฝึกปฏิบัติ บูรณาการการเรียนรู้กับการทำงานในรูปแบบโรงเรียนในโรงงาน จากความพร้อมและความเชี่ยวชาญทางวิชาชีพของทั้งสามหน่วยงาน ให้แก่นักศึกษาและบุคลากรที่เป็นกลุ่มเป้าหมายได้รับการพัฒนาศักยภาพและสมรรถนะ ไปสู่การเป็นบัณฑิตและนักปฏิบัติงานมืออาชีพ ตอบโจทย์กำลังคนในภาคอุตสาหกรรมของประเทศต่อไป

Image

Image

Image

Image

Image

     ซึ่ง รศ.ธีรศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีล้านนา เปิดเผยว่า  การลงนาม MOU ในครั้งนี้ เป็นโครงการบูรณาการการเรียนการสอน ของ 3 หน่วยงาน ในสาขาดังกล่าวเราต้องการให้นักศึกษาต้องออกไปทำงาน ฝึกงาน และเรียนหนังสือไปพร้อมกันด้วย ดังนั้นจึงเป็นปัจจัยใหญ่ในโลกการศึกษายุคใหม่ ที่นักศึกษาพร้อมทำงานไปตั้งแต่ในวัยเรียนเลย ไม่ต้องรอไปจนจบการศึกษา นักศึกษาจะได้รู้จักกับวิชาชีวิต วิชาชีพในการทำงาน จากนั้นจะเป็นความร่วมมือเพราะวิชาชีพจะอยู่ในโรงงาน ซึ่งนักศึกษาจะได้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆในโลกดิจิตอล ที่ในอนาคตจะมีการรองรับเทคโนโลยียุค 5g ได้ประสบการณ์ในการทำงาน ซึ่งถ้านักศึกษาสามารถฝึกงานได้ดี  ก็จะได้รับการบรรจุเข้าทำงานได้ทันทีโดยทางโรงงานไม่ต้องมาฝึกสอนกันอีกรอบ ซึ่งจะสร้างผลดีกับทั้ง 3 ฝ่ายที่ร่วมลงนาม MOU ในครั้งนี้
     ด้าน นายครรชิต จิรธนเสถียร กรรมการผู้จัดการบริษัทสยามมิชลิน จำกัด โรงงานพระประแดง เปิดเผยว่า จากการร่วมมือเรามีความต้องการพนักงานบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถรองรับเทคโนโลยีใหม่ใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่ง บริษัทมิชลินจะเป็นโรงงานอัจฉริยะอินดรัสตี้ 4.0 ตอนนี้เรากำลังเตรียมบุคลากรของเราให้พร้อมสำหรับอนาคต  บริษัทจะได้ความรู้ความสามารถของอาจารย์ บวกกับเทคโนโลยีของเรา  เราจะพัฒนาเด็กเพื่ออนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นในการลงนามครั้งนี้จะมีการคัดเลือก นักเรียนที่จะเข้าร่วมโครงการโดยทาง มิชลินจะให้ทุนสำหรับนักศึกษา  และนักศึกษาจะอยู่ในโรงงานทำงานร่วมกับพนักงานในบริษัท แล้วก็จะมีอาจารย์มาร่วมในการให้ความรู้กับนักเรียนในโรงงานหลังจากที่นักเรียนได้เรียนและได้ใช้เทคโนโลยีต่างๆของโรงงานและพัฒนาโปรเจ็คต่างๆร่วมกันโดยนำความรู้ความสามารถในด้านการศึกษาเข้ามาพัฒนาอุตสาหกรรมเราก็จะผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถเป็นวิศวกรพร้อมที่จะเติบโตรองรับเทคโนโลยีในอนาคตต่อไป

Image

Image

Image

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

เสาร์, 28 มกราคม 2023
Phyathai
The park Hotel
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
The park Hotel
เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2023 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.