เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 176,904,942 hits to-date.   This site has seen 176,904,942 hits to-date.   This site has seen 176,904,942 hits to-date.   This site has seen 176,904,942 hits to-date.   This site has seen 176,904,942 hits to-date.   This site has seen 176,904,942 hits to-date.   This site has seen 176,904,942 hits to-date.   This site has seen 176,904,942 hits to-date.   This site has seen 176,904,942 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
"ดีพร้อม" ลงพื้นที่ชลบุรี เยี่ยมชมพัฒนาการผู้ประกอบการอัจฉริยะ พิมพ์

     "ดีพร้อม" ลงลุยพื้นที่ชลบุรี เยี่ยมชมพัฒนาการผู้ประกอบการอัจฉริยะ ผลสำเร็จต้นแบบ ตามแนวทางการสนับสนุนผู้ประกอบการไทยของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

Image

     วันนี้ (26 สิงหาคม 2566) นายใบน้อย สุวรรณชาตรี อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม  นำคณะประกอบด้วย นายวรวิทย์ จิรัฐิติเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมผู้ประกอบการและธุรกิจใหม่ นางสาวหนึ่งหทัย ธรรมพิทักษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 9 คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ "ดีพร้อม" (DIPROM)  และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมชมผู้ประกอบการอัจฉริยะ ในพื้นที่จังหวัด ชลบุรี โดยในช่วงเช้าคณะได้เดินทางไปยังบริษัท ไคฮะซึ ไคเซน เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด จ.ชลบุรี โดยมีคณะผู้บริหารประกอบด้วย นางสาวปานจันทร์ ทวีทรัพย์ และนายพัฒนา พระไชยบุญ ให้การต้อนรับพร้อมรายงานผลการดำเนินงานและแนวทางการพัฒนาองค์กรสู่การเป็นผู้ประกอบการอัจฉริยะ ซึ่งทางบริษัทเป็นผู้ให้บริการผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรม เครื่องจักรกลการเกษตร เก้าอี้เครื่องบิน มีจุดแข็งในการบริการด้วยหัวและใจ รวมทั้ง พัฒนาคนชุมชนดีพร้อม แบรนด์ชุมชนดีพร้อม ผลิตภัณฑ์ชุมชนดีพร้อม เครื่องจักรชุมชนดีพร้อม ตลาดชุมชนดีพร้อม เงินหมุนเวียนดีพร้อมโดยในปัจจุบันมีลูกค้าเป็นโรงงานใหญ่สัญชาติญี่ปุ่นและโรงงานอีกหลายแห่ง ในอดีต 3 ปี ที่ผ่านมาบริษัทประสบปัญหาแรงงานที่เข้าไปสู่โรงงานขนาดใหญ่ และปัญหาการเข้าไม่ถึงเงินทุน ซึ่งหลังจากที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม NEC DIPROM ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้รับความรู้ในการเขียนโมเดลธุรกิจ เรียนรู้เรื่องระบบการบริหารคุณภาพในบริษัท แนวทางพัฒนาบุคลากรที่รับนักศึกษาฝึกงานและคัดเลือกบรรจุ เป็นพนักงาน พร้อมทั้งการเชื่อมโยงกับแหล่งเงินทุน อย่างธนาคารพัฒนาวิสาหกิจ ขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย SME D BANK จึงได้เงินทุนมาวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์และซื้อเครื่องจักรที่ทันสมัย โดยตั้งเป้าในอนาคตจะเป็นบริษัทที่ตอบโจทย์ลูกค้าในทุกอุตสาหกรรมได้

Image

Image

Image

Image

     ช่วงบ่าย อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมและคณะ ได้เยี่ยมชม บริษัท มาเธอส์ฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด จ.ชลบุรี โดยมีนางสาวอารดา เกียรติเสรี ผู้บริหารให้การต้อนรับ บริษัท มาเธอส์ฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด เป็นโรงงานผลิตสินค้าประเภทอาหารแช่แข็ง อาหารพร้อมทาน อาหารพร้อมปรุง น้ำจิ้ม น้ำซอส น้ำแกง เป็นต้น โดยเริ่มต้นธุรกิจจากรูปแบบร้านค้าข้างทาง หลังจากนั้นดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์หมูสะเต๊ะ และพัฒนาสินค้าให้ได้เป็นหมูสะเต๊ะพร้อมทาน เพียง 1 นาที พร้อมขยายตลาดไปยังช่องทางต่าง ๆ เช่น Modern trade ส่งออกไปยังฮ่องกง โรงแรมชั้นนำ ร้านอาหาร คาเฟ่
     ซึ่งหลังจากได้เข้าร่วม DIPROM Capital Market กับทางกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้รับการพัฒนาและวางระบบแฟรนไชส์มากกว่า 50 บริษัท และได้มีการขยายเฟรนชายส์และขยายตลาดให้มีจำนวนมากขึ้น ทำให้ บริษัท มาเธอส์ฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด ทำธุรกิจได้แบบ โตไว
     อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และ นายณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม มีความเป็นห่วงกลุ่มผู้ประกอบการในเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม จึงสั่งการให้ตนในนามของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ติดตามและให้คำแนะนำผู้ประกอบการ โดยวันนี้ได้ลงพื้นที่ จ.ชลบุรี เยี่ยมชมการดำเนินงานและผลสำเร็จจากการที่ผู้ประกอบการได้เข้ารับการอบรมและคำแนะนำของทางกระทรวง ซึ่งพบว่ากลุ่มผู้ประกอบการมีพัฒนาการที่ดี อีกทั้งยังมีส่วนในการช่วยเหลือสังคม เช่น การสนับสนุนการทำงานของคนในพื้นที่ การเปิดโอกาสให้เยาวชนที่สนใจได้ฝึกงานเพื่อสามารถต่อยอดเป็นอาชีพในอนาคตได้ ซึ่งส่วนนี้นับเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ผู้ประกอบการรายอื่น ในส่วนของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมเราได้จัดเตรียมหลักสูตรการอบรมที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการ ทั้งนี้ หากผู้ประกอบการท่านใดสนใจสามารถเข้าไปชมหลักสูตรต่างๆ ได้ทาง www.facebook.com/dipromindustry หรือ www.diprom.go.th 

Image

Image

Image

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

พฤหัสบดี, 29 กุมภาพันธ์ 2024
Phyathai
The park Hotel
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

The park Hotel
เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2024 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.