|
นายกฯ จินดา นำทีมงานลงพื้นที่เชิงรุกแก้ปัญหาน้ำท่วม 3 จุดหลัก สั่งการเร่งสร้างถนน-วางท่อระบายน้ำ
ด้วยนายกจินดา ถนอมรอด #นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง อดีตนายกบุญเลิศ น้อมศิลป์ #ประธานที่ปรึกษาคณะผู้บริหาร คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลฯทั้ง 4 เขต ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้มีการแจ้งผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเฉพาะปัญหาน้ำท่วมขัง และการระบายน้ำในช่วงฤดูฝน 📍 เทศบาลนครแหลมฉบังนำโดย นางจินดา ถนอมรอด #นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง พร้อมด้วย ปลัดฯ จินตนา จีระชีวิน #ปลัดอาวุโสอำเภอศรีราชา ปลัดฯ น้ำทิพย์ สิงห์ตาก้อง #ปลัดเทศบาลนครแหลมฉบัง หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อ ร่วมได้ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาและรับฟังความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ ในวันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2568 เวลา 10.00 น.
📍 การลงพื้นที่ครั้งนี้สืบเนื่องจากได้รับเรื่องร้องเรียนผ่านช่องทางต่างๆ โดยเฉพาะจากกลุ่มไลน์ OPENCHAT "ช่วยกันพัฒนาชุมชนแหลมฉบังของเรา" เกี่ยวกับปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากเมื่อเกิดฝนตกหนัก เนื่องจากสภาพพื้นที่เป็นเนินเขามีความลาดเอียง และมีสิ่งปลูกสร้างขวางทางเดินน้ำ
จุดที่ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหา ได้แก่:
1. ถนนสุขาภิบาล 8 บริเวณประตู 3 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา
2. ถนนหน้าหมู่บ้านอ่าวพฤกษา ซอย 5
3. ถนนหน้าแหลมฉบังทาวเวอร์
📍 แนวทางแก้ไขปัญหาระยะยาว นายกฯ จินดา ได้สั่งการให้กองช่างดำเนินการจัดทำโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก (ค.ส.ล.) และวางท่อระบายน้ำใหม่ในถนนที่มีปัญหาทุกเส้น โดยเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในงบประมาณปี 2569
📍 นายกฯ จินดา ได้เน้นย้ำถึงภารกิจสำคัญของเทศบาลในการทำงานเชิงรุกเพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนอย่างฉับไวและมีประสิทธิภาพ พร้อมหารือร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อกำหนดแผนงานร่วมกัน ตอกย้ำถึงพันธกิจในการสร้างแหลมฉบังให้เป็นเมือง "อุตสาหกรรมไร้มลพิษ เศรษฐกิจรุ่งเรือง เมืองน่าอยู่ คู่คุณธรรม" และพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของพี่น้องประชาชนในท้องถิ่นอย่างแท้จริง 








 |