เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 174,994,530 hits to-date.   This site has seen 174,994,530 hits to-date.   This site has seen 174,994,530 hits to-date.   This site has seen 174,994,530 hits to-date.   This site has seen 174,994,530 hits to-date.   This site has seen 174,994,530 hits to-date.   This site has seen 174,994,530 hits to-date.   This site has seen 174,994,530 hits to-date.   This site has seen 174,994,530 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
โจ๋พัทยาแห่สักยันต์เชื่อ"เหนียว" พิมพ์

วัยรุ่นพัทยา ชาย หญิง แห่ไหว้ครูสักยันต์ ศิลปะบนผิวหนัง ฟันไม่เข้า ไม่แคสังคมรังเกลียด

Image

            เมืองพัทยายิงกันมั่ว วัยรุ่นหันหน้าเข้าหาศาสตร์โบราณ แห่สักยันต์ลงอักขระศิลปะบนผิวหนัง  ร่วมงานไหว้ครูปลุกความเข้มขลัง ใช้มีดดาบ และมีดอีโต้ฟันกลางหลังไม่ระคายผิว  ยังมีความเชื่อสักยันต์ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย นักรบ คนยุคเก่าสักกันเกือบทุกคน เผยวัยรุ่นพัทยานิยมสูงสุดกลัวยิงมั่วระบาด มีประสบการณ์แคล้วคลาดและกระสุนไม่ระคายผิว ถ้ารักษาศีล ประพฤติดี

                วันนี้ (8 เมษายน 2552) ที่บ้านไม่มีเลขที่ ซอยน้องหนู หมู่ที่ 4 ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมี นายทองใบ มูลสาร อายุ 43 ปี  เป็นเจ้าของบ้าน และตำหนักพ่อแก่ ได้จัดงานไหว้ครูขึ้น โดยมีศิษยานุศิษย์ หญิง ชาย จำนวนมาก ซึ่งส่วนมากเป็นกลุ่มวัยรุ่น และวัยกลางคน มาร่วมงานบูชาครูศาสตร์โบราณ สักยันต์ ตลอดจนมีการทำพิธีปะพรมน้ำมนต์เพื่อเสริมความเข้มขลังของอักขระบนผิวหนัง ที่สักด้วยหมึกสีดำ สักน้ำมันบนผิวหนังทั้งด้านหน้า และด้านหลัง  ซึ่งขณะที่พรมน้ำมนต์ ปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ถอดเสื้อ นั่งพนมมือ ทำจิตใจให้สงบ ระลึกถึงคุณบิดา มารดา ครู อาจารย์  และคุณอักขระที่อยู่บนผิวหนัง ได้เกิดอาการของขึ้น ส่งเสียงคำราม และเสียงร้องลักษณะคล้ายเสือ บางคนออกอาการอย่างเห็นได้ชัดเจน

                นายทองใบ มูลสาร เจ้าของตำหนักสักยันต์ กล่าวว่า สักยันต์เป็นศาสตร์โบราณ ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายแต่อย่างใด ซึ่งสังคมในปัจจุบันกำลังให้ความสำคัญในเรื่องศาสตร์โบราณน้อยลงไปทุกขณะ เพราะคิดว่าคนที่สักยันต์เป็นคนไม่ดี เป็นนักเลง สังคมรังเกียจ หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ไม่ยอมรับเข้าทำงาน  แท้จริงแล้วในอดีตบรรพชน นักรบ ชาย หญิง ก็สักยันต์กันเกือบทุกคน เพื่อเป็นการบรรจุอักขระลงไว้บนผิวหนัง และเชื่อว่าศาสตร์นี้มีความเข้มขลัง หนังเหนียว แคล้วคลาดจากศัตราวุธทุกชนิด ถ้าผู้ที่สักยันต์รักษาศีล ประพฤติดี  ปฎิบัติชอบ เป็นลูกที่มีความกตัญญูต่อพ่อ แม่ ผู้มีพระคุณ และกตัญญูต่อแผ่นดินเกิด สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็จะคุ้มครอง

                และกล่าวอีกว่า เคยมีลูกศิษย์จำนวนมากมาเล่าประสบการณ์จริง แคล้วคลาดจากศัตราวุธ ยิงไม่เข้า แทงไม่เข้า  มาแล้วหลายคน โดยเฉพาะวัยรุ่นย่านพัทยา ชลบุรี และอำเภอบ้านฉาง ระยอง  แต่มิได้หมายความว่าใครที่สักยันต์ไปแล้วจะหนังเหนียว หรือ แคล้วคลาดรอดจากศาสตราวุธทุกคน ใครทำชั่วก็ต้องได้รับผลชั่ว ผู้ใดทำดีย่อมได้รับผลดี วัยรุ่นที่มาขอให้สักยันต์จะต้องกล่าวคำสาบานว่าจะไม่ผิดศีลธรรม ไม่ทำชั่ว ถ้าทำผิดก็ขอให้มีอันเป็นไป ถ้าเด็กมาขอสักยันต์ก็จะให้พ่อ แม่มาค้ำประกันหรือยินยอม แต่ก็สักด้วยน้ำมันเพื่อไม่ให้ผิวหนังเปื้อนสี เพราะจะเป็นอุปสรรคในการสอบเข้าเรียนต่อในสถาบันที่สูงขึ้น

                ส่วนวัยรุ่นที่มาจากทางด้านพัทยา (ขอสงวนนาม) กล่าวว่า จะเห็นได้ว่าขณะนี้ในเมืองพัทยา มีปัญหาวัยรุ่นป่วนเมือง แก๊งจักรยานยนต์ เด็กแว๊น หลายแก๊ง หลายกลุ่ม ใช้อาวุธปืน อาวุธมีด ไล่ทำร้าย และฆ่ากันเป็นประจำ ทำให้ชีวิตวัยรุ่นในเขตเมืองพัทยา ไม่มีความปลอดภัย เพราะวัยรุ่นฮึกเหริม ยิงมั่ว เพื่อแสดงความกล้าเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ในกลุ่มวัยรุ่นด้วยกัน โดยไม่คำนึงถึงว่าเป็นใคร ถ้าสบโอกาสก็จะลั่นกระสุนใส่กลางถนน เพื่อเก็บสถิติความเก๋าในวงการวัยรุ่นพัทยา จึงจำเป็นต้องหาวิธีป้องกันด้วยการมาสักยันต์เพราะเชื่อว่าถ้าเป็นคนดีจะไม่มีอาวุธใดทำร้ายได้

นิราช  ทิพย์ศรี ภาพ / ข่าว

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

เสาร์, 28 มกราคม 2023
Phyathai
The park Hotel
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
The park Hotel
เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2023 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.