เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
runsmitivaj
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
Pop Burapha
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 167,089,024 hits to-date.   This site has seen 167,089,024 hits to-date.   This site has seen 167,089,024 hits to-date.   This site has seen 167,089,024 hits to-date.   This site has seen 167,089,024 hits to-date.   This site has seen 167,089,024 hits to-date.   This site has seen 167,089,024 hits to-date.   This site has seen 167,089,024 hits to-date.   This site has seen 167,089,024 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
ชาวพัทยารวมพลังแสดงจุดยืน พิมพ์

คนพัทยาแสดงจุดยืนและความพร้อมต่อการเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนและประเทศคู่เจรจา ชี้ไม่เอาด้วยหากมีการชุมนุมทางการเมืองในพื้นที่ไม่ว่าสีใดก็ตาม เพราะผู้ที่ได้รับผลกระทบทางการท่องเที่ยวโดยตรงคือคนพัทยาและภาคธุรกิจ ชี้เป็นพลังบริสุทธิ์ที่หวังเห็นเมืองพัทยามีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวอย่างแท้จริงและยั่งยืน

Image

       เมื่อวันที่ 9 เม.ย.52 ที่บริเวณหน้าศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา นายชัชวาลย์ ศุภชยานนท์ นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก นายจำรูญ วิศวชัยพันธ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา พร้อมตัวแทนจากภาคธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่จำนวนมากร่วมแถลงข่าวแสดงจุดยืนและความพร้อมของคณะกรรมการร่วมเมืองพัทายและภาคธุรกิจเอกชนต่อการเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนและประเทศคู่เจรจา (อาเซียนซัมมิท +3 +6)

       ทั้งนี้ ทุกภาคส่วนในเมืองพัทยาทั้งข้าราชการ นักการเมือง ประชาชน ภาคธรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรม ได้คำนึงถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการชุมนุมแสดงพลังทางการเมืองของกลุ่มต่างๆ รวมถึงกรณีเกิดการทุบรถของนายกรัฐมนตรีจนเป้นข่าวคึกโครม เพราะเป็นเรื่องที่สร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อเมืองท่องเที่ยวท่องเระดับโลก และเกรงว่าอาจจะส่งผลต่อความไม่มั่นใจในสายตาชาวต่างชาติ จึงรวมตัวกันแสดงจุดยืนเพื่อให้เมืองพัทยาเป้นเมืองที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวที่แท้จริงและยั่งยืนต่อไป

       นายชัชวาลย์ กล่าวว่า กิจกรรมทางกาเมืองที่มีการเคลื่อนไหวในเมืองพัทยานั้น บุคคลที่ทำงานโดยอาชีพสุจริตไม่เห็นด้วยที่จะให้เกิดขึ้นในพื นที่ จากเหตุการณืความรุนแรงที่ผ่านมาสื่อต่างประเทศได้ประโคมข่าวอย่างต่อเนื่องจนสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อเมืองท่องเที่ยว ส่งผลให้ภาคธุรกิจของเมืองพัทยามีความบอบช้ำเป้นอย่างมาก และการแสดงพลังในครั้งนี้นับเป็นพลังเงียบที่สะท้อนความรุ้สึกที่แท้จริง ซึ่งตอนนี้คนไทยทุกคนควรจับมมือกันเพื่อให้ประเทศชาติผ่านพ้นวิกฤตไปได้

       ด้านนายจำรูญ กล่าวด้วยว่า ความรุนแรงในประเทศเป็นเรื่องที่คนไทยในประเทศมีความเข้าใจ แต่ในสายตาของต่างอาจจะไม่เข้าใจเรื่องดังกล่าว เพราะอยุ่ในช่วงที่มีการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ทั้งนี้มีข้อมูลรายงานว่าผู้ร่วมประชุมบางประเทศอาจจะยกเลิการเข้าร่วมประชุมเพราะไม่ไว้วางใจต่อเหตุการณืต่างๆ ที่เกิดขึ้น อย่างไรก้ตามต้องรอดูว่าการประชุมดังกล่าวจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีหรือไม่ หากผ่านพ้นไปได้ด้วยดีภาพลักษณ์ของเมืองพัทยาจะดีขึ้น และผ่านช่วงปลายฤดูการท่องเที่ยวที่มีความชะลอตัวของจำนวนนักท่องเที่ยวไปได้ และอนาคตจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น

       ขณะที่ น.ส.อลิสา พันธุ์ศักดิ์ อดีต สสร.จ.ชลบุรี เผยด้วยว่า ที่ผ่านมาภาคธุรกิจของเมืองพัทายและคนพัทยาได้รับผลกระทบโดยตรงจากการชุมนุมต่างๆ ที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมาไม่มีโอกาสที่จะออกมาแสดงพลังบริสุทธิ์ แต่มาวันนี้จำเป็นต้องออกมาเพื่อสร้างความมั่นใจให้ทุกภาคส่วนว่าธุรกิจพัทยาไม่เข้าข้างสีใด เพราตอนนี้คนไทยทั้งประเทศได้รับผลกระทบ 2 ทาง ทั้งทางวิกฤตเศรษฐกิจโลก และวิกฤตความแตกแยกทางความคิดของคนในชาติ ทุกฝ่ายจึงร่วมมือกันเพื่อให้คนทำมาหากินโดยอาชีพบริสุทธิ์ได้ผ่านพ้นวิกฤตเศรษฐกิจดังกล่าวไปได้ในที่สุด

นิราช ทิพย์ศรี ภาพ / ข่าว

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

พุธ, 14 เมษายน 2021
Phyathai
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2021 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.