เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี

Quick Nav - Menu

KKOPenZoo
the park buffe 499
Samitivej
Thaioil
PacificPark
U-BAR
pub 10
Somsri Kitchen
งานกองข้าว2559
แห่พญายม2559
PM-Silalert
ChonburiTV
P'Chun Coffee
JoJo Perfume
สายด่วนพญาไทย

User Menu

Gameboy

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?

Started 14 Feb, 2009

 This site has seen 176,873,505 hits to-date.   This site has seen 176,873,505 hits to-date.   This site has seen 176,873,505 hits to-date.   This site has seen 176,873,505 hits to-date.   This site has seen 176,873,505 hits to-date.   This site has seen 176,873,505 hits to-date.   This site has seen 176,873,505 hits to-date.   This site has seen 176,873,505 hits to-date.   This site has seen 176,873,505 hits to-date.
powered_by.png, 1 kB

Home
บางแสนย้อนยุคกระตุ้นท่องเที่ยว พิมพ์

เทศบาลเมืองแสนสุข จับมือร่วม อบจ.และจังหวัดชลบุรี เตรียมจัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่ภายใต้ชื่องาน “บางแสนย้อนยุค” ระหว่าง 28 ก.พ.-1 มี.ค.เพื่อย้อนภาพความทรงจำเกี่ยวการเป็นชายหาดยอดนิยมของบางแสนในยุคปี 60 หรือประมาณ 50 ปีก่อน ภายในงานนอกจากจะเน้นรูปแบบการจัดกิจกรรมย้อนยุคทั้งการละเล่นพื้นบ้าน ขนมพื้นเมือง การบรรเลงดนตรีย้อนยุคในรูปแบบสตริงคอมโบและลีลาศโชว์พร้อมฟลอร์ลีลาศแล้ว ยังมีนิทรรศการภาพถ่ายประทับใจบางแสนในอดีต คาดจะมีเม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท 

Image

       วันนี้ (19 ก.พ.) เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี ได้ร่วมกับจังหวัดชลบุรี และองค์การบริหารส่วนจังหวัด จัดแถลงข่าวการจัดงาน“บางแสนย้อนยุค ” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์-1มีนาคมนี้เพื่อย้อนภาพความทรงจำเกี่ยวการเป็นชายหาดยอดนิยมของ บางแสนในยุคปี 60 หรือประมาณ 50 ปีก่อน ที่สำคัญยังเป็นการกำหนดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่ให้เกิด ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งงานแถลงข่าวดังกล่าวได้จัดขึ้น ณ โรงแรมเดอะไทด์ รีสอร์ท บางแสน โดยมีนายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายธานี สามารถกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายสวัสดิ์ หอมปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข และ พ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง ผกก.สภ.แสนสุข เข้าร่วม        

       สำหรับงาน “บางแสนย้อนยุค ”จะจัดตั้งแต่บริเวณชายหาดบางแสนช่วงซอย 3-4 ถนนบางแสนสาย 1 (ถนนเลียบชายหาดบางแสน) จุดประสงค์สำคัญของการจัดงานก็เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของชายหาด บางแสน และสร้างกลุ่มนักท่องเที่ยวใหม่ โดยงานดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกของบางแสนที่จะนำนักท่องเที่ยวย้อนรำลึกถึง บรรยากาศแฟนซีไนท์ ในยุคปี 1960-1980 ส่วนกิจกรรมบนเวทีที่จะเริ่มในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นั้น จะเริ่มตั้งแต่การเปิดเพลงชาติไทยในยุคอดีต ในเวลา 18.00 น. เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มเทศกาล “บางแสนย้อนยุคปี 1 ”
       
        จากนั้นจะเป็นการบรรเลงเพลงย้อนยุค โดยวงดนตรีสตริงคอมโบ การแสดงสดจากเจ้าของเพลง “แซซี้อ้ายลื้อเจ๊กนั้ง” การโชว์ลีลาศโดยอาจารย์บุญเลิศลีลาศและทีมงาน รวมถึงการแสดงดนตรีจากศิลปินร่วมสมัยที่มีชื่อเสียง นอกจากนั้นกิจกรรมภายในงานยังมีทั้งการจัดจุดถ่ายภาพย้อนยุค ร้านขายของโบราณ อาหารท้องถิ่น ตลาดนัดคนเดิน นิทรรศการบางแสนในอดีต และภาพถ่ายประทับใจ ฯลฯ
       
        นายธานี สามารถกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เผยถึงนโยบายการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดว่าถือ เป็นยุทธศาสตร์หลักที่จังหวัดชลบุรีให้ความสำคัญ โดยจังหวัดชลบุรี จะให้ความสำคัญกับการสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ รวมถึงกิจกรรมด้านการกีฬาทั้งบนบกและในน้ำ เพื่อผลักดันให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาในพื้นที่เพิ่มมาก ขึ้น
       
        ขณะที่นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เผยถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า อบจ.ชลบุรี จะสนับสนุนงบประมาณจำนวน 5 ล้านบาท และจะส่งเสริมให้จังหวัดชลบุรี มีการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวตลอดทั้ง 12 เดือน
       
        ส่วนนายสวัสดิ์ หอมปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศให้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เนื่องจากนอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศเมื่อครั้งอดีตของชายหาดบางแสนแล้ว ยังจะได้รับความเพลิดเพลินจากกิจกรรมต่างๆ ที่กำหนดขึ้น ซึ่งบรรยากาศภายในงานจะสะท้อนถึงความเป็นบางแสนที่ในอดีตถือเป็นสถานที่ท่อง เที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวหากประสบความสำเร็จก็จะจัดให้มีขึ้นเป็นประจำทุกปี อย่างไรก็ดีคาดว่าชายหาดบางแสนรวมถึงผู้ประกอบการต่างๆ ที่อยู่โดยรอบจะมีเม็ดเงินสะพัดจากการท่องเที่ยวในช่วง 2 วันของการจัดงานไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท และคาดว่าโรงแรมรวมถึงห้องพักที่มีประมาณพันกว่าห้องก็จะถูกจองจนเต็มหมด เช่นกัน

** ฉลามชล 001 ภาพ / ข่าว

Image

Image

Image

Image

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Date

จันทร์, 26 กุมภาพันธ์ 2024
Phyathai
The park Hotel
thailand base 2563
Robinson Sriracha
SRC-monopoly
SS-monopoly
Bangpra-monopoly
LCB-monopoly
ม.บูรพา
PChonburi
แปซิฟิคโฮม-แปซิฟิคซิตี้โฮม
sizzler
kartsพ่นกันสนิมรถยนต์

Who's Online

The park Hotel
เมนูอร่อย 399 แปซิฟิคพาร์ค โฮเทล
(C) 2024 Buraphanews.com
www.buraphanews.com All rights reserved.